สัปดาห์การตั้งครรภ์​

เราฝากท้​องที่คลินิกแรก​ หมอกำหนดคลอดวันที่​ 11​ พ.ค​ แต่พอดีพึ่งย้ายไปฝากอีกคลินิกเมื่อวันที่​ 4​ มี.ค​ ที่ผ่านมา​ หมอกำหนดคลอดให้ใหม่เป็นวันที่​ 19​ เมษา​ ถึง​ 11​ พค.​ และหมอแจ้งว่าวันกำหนดคลอดเดิมที่​ 11​ พค.​ คือ​ครบ 10​ เดือน​ เรากำลังสับสนว่าตอนนี้เราท้องได้​ 8​ เดือนแล้วใช่ไหมค่ะ​ หมอ​ 2​ ท่านข้อมูลไม่ตรงกันเลยสับสน​ และในใบซาวก็ดูงงๆ​ ว่าตกลงตอนนี้เรา​ท้องกี่สัปดาห์​กันแน่​ 30​ รึ​ 31​ ( แต่หมอแจ้งว่า​ 31​ สัปดาห์​)​

1 ตอบกลับ

หมอแค่กำหนดคร่าวๆค่ะคุณแม่ หมอเขายืดผลในอัลตร้าซาวเป็นหลักค่ะ น้องอาจจะตัวโตเร็วก็ได้ค่ะ เท่าที่บอกมานะคะ หรือไปครั้งหน้าไปสอบถามหมอก็ได้ค่ะบอกจะได้เตรียมตัวถูก

6y ago

ค่ะ​ หมอบอกกำหนดจริงๆอยู่ประมาณ​ 19​ เมษา​ ถึง​ 11​ พ.ค​ ค่ะ​ คือ​ ตั้งแต่​ 19​ ก็มีโอกาศคลอดได้ค่ะ​ ขอบคุณมากนะคะ