สอบถามแม่ๆค่ะ

เราฝากครรภ์ที่คลินิคถึงอายุครรภ์37สัปดาห์ แล้วจะไปคลอดที่ต่างจังหวัดได้มั้ยคะ แล้วเราต้องไปฝากครรภ์กับโรงพยาบาลที่เราจะไปคลอดมั้ยคะ หรือรอไปคลอดที่เดียวเลย(กรณีคลอดเอง)#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไปฝากต่อ ที่รพ เลยค่ะแม่เพราะกว่าแม่จะคลอด หมอที่คลีนิคนัดอีกวันไหนค่ะ แม่ไปรพ ตามที่คลีนิคนัดไว้เลยค่ะ ถ้าหมอถามก็บอกเขาว่าย้ายมาคลอดที่รพ แค่นั้นค่ะ

2y ago

วันที่2เดือนหน้า แม่ไปรพ เลยค่ะ ส่วนเรื่องค่าฝากเขาไม่ทราบนะค่ะ แล้วแต่ รพ แต่ถ้า รพ รัฐ แม่มีสิทธิ์บัตรทองอยู่ รพ นั้นไม่เสียค่ะแม่ ไม่รู้ว่าหมอที่รับฝาก พิเศษเขาจะเก็บเงินหรือป่าวนะค่ะแต่ถ้ากะ รพ ไม่เสียค่ะ บัตรทองนะค่ะ