นัดหมอผ่า ตอน 38+6วัน ตรงกับ 16/11/63 #ท้องสองค่ะ

เราฝากครรภ์กับหมอใกล้บ้าน และคลอด รพ ใกล้บ้านค่ะ หมอไม่สะดวกผ่าวันเสาร์อาทิต เราเลยขอหมอนัดวันผ่า มันเรียกว่าเป็นการคลอดก่อนกำหนดมั้ยคะ และจะมีผลต่อลูกรึป่าว หมอบอกว่าลูกเราตัวเล็ก กังวลไปหมดเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

จริงๆ ไม่ถือเป็นการคลอดก่อนค่ะ เพราะแม่ท้องที่สมบูรณ์จะคลอดตั้งแต่สัปดาห์ที่ 37 เป็นต้นไปค่ะ

หลัง37สัปดาห์ไปไม่เรียกว่าก่อนกำหนดคะ ถ้าคลอดก่อนกำหนดคือก่อน37สัปดาห์คะ