คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์ผ่าตัดก่อนตั้งครรภ์บ้างคะ อาการเป็นอย่างไรบ้าง

เราผ่าตัดปีกมดลูกซ้ายเนื่องจากท้องก่อน ภาวะท้องนอกมดลูกค่ะ หลังจากผ่า 7 เดือน ได้ตั้งครรภ์ี ตอนนี้อายุครรภ์ 26 w ค่ะ รู้สึกอึดอัดหายใจลำบากมาก เดินนั่งนอน ปวดไปหมด ท้องใหญ่มาก กลัวเสี่ยงกับภาวะมดลูกฉีก

คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์ผ่าตัดก่อนตั้งครรภ์บ้างคะ  อาการเป็นอย่างไรบ้าง
27 ตอบกลับ

ถ้าผ่าตัดนอกมดลูก ไม่มีผลกับการคลอดปกติค่ะ ถ้าผ่าตัดมดลูกถึงจะมีผลเพราะมดลูกเกิดการบีบตัวค่ะ

แม่ทำใจสบาย ๆ นะคะ ไม่ต้องเป็นกังวล ถ้าผ่าตัดปีกมดลูก ตัวมดลูกจะขยายใหญ่ได้ปกติ ไม่มีปัญหาค่ะ

เหมือนกันค่ ผ่าตัดท้องนอกมดลูกมา2ปีแล้ว ตอนนี้ท้อง8เดือนแล้ว กังวลเรื่องคลอดเหมือนกันคะ

บ้านนี้ผ่าท้องแรก ท้องสองก้อผ่าไม่เป็นไรจร้า แม่ก้อปวดแบบนี้กันไม่ต้องกังวนน่ะค่ะ

เคยเป้นค่ะ​ แต่เราเว้นช่วง2ปีเลยหายห่วง​ ขนาดห่าง2ปียังแอบกลัวเหมือนกัน​ 😂

หมอเราบอกว่าคลอดเองได้ค่ะ เพราะปีกคนละส่วนกับตัวมดลูก

ทำไมแผลเป็นแบบนี้ค่ะแม่บ้านนี้ผ่าก้อไม่ขึ้นแบบนี้

5y ago

ไม่ค่ะ ตัดไหมหลังผ่า 1 สัปดาห์ค่ะ ตอนไปล้างแผลที่อนามัยมีเอาแอลกอฮอล์มาใส่ที่ปากแผลด้วยค่ะ

ขอโทษนะค่ะอยากทราบว่าท้องนี้จะได้ผ่ารึคลอดเองค่ะ

5y ago

บ้านนี้ก็ผ่าตัดท้องนอกมดลูกมาเหมือนกันค่ะ ใจอยากผ่าแต่หมอบังคับคลอดเองค่ะ

เราผ่าที่มดลูก แต่แบบส่องกล้อง กลัวปริเหมือนกัน

บ้านนี้ก็ผ่าตัดก่อนเลยค่ะ ตอนนั้นท้องได้ 12 w