ขอถามหนอยน่ะค่ะ🎤🎤🎤

เราผ่าคลอดได้2วันหมอให้ดมยา ซึ้งวันนี้เรารุ้สึกเหมือนจะไอ แต่กลัวทีจะไอมากเลย กลัวแผลผ่าจะเปิด มีแม่ๆคนไหนเป็นบ้างแล้วทำยังใงกันบางค่ะ เรากังวลมากเลยค่ะ เครียดเลย

1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะผ่าคลอดทรมานที่สุดตอนที่จะไอนี่แหละค่ะถ้าเวลาจะไอแนะนำเอาหมอนมากอดไว้ตรงแผลแล้วกดหมอนไว้แน่นๆแล้วไอได้เลยค่ะวิธีนี้จะไม่ทำให้แผลปลิค่ะ

4y ago

ขอบคุนสำหรับคำแนะนำน่ะคะ แต่บางครั้งก็ไอแบบไม่ทันตั่งตัวเลยค่ะ