ไหมละลายที่ไม่ละลาย...

เราผ่าคลอดวันที่ 19 ธันวา 62 หมอเย็บแผลผ่าด้วยไหมละลาย แปะพลาสเตอร์กันน้ำ แล้วให้กลับบ้านนัดตรวจแผล 7 วันเรามาตรวจตามนัด โดยรวมแผลดี ... อยู่ต่อมาเราสังเกตเห็นว่า บริเวณริมแผลทางด้านซ้ายมีเส้นนูนขึ้นมา และเจ็บเวลาเราเปลี่ยนท่าทาง เช่น จากนอนเป็นนั่ง จากนั่งเป็นยืน แต่ด้วยความที่ไม่เจ็บมากเราก้ออดทนมาจนขึ้นอาทิตย์ที่ 4 ด้วยความที่มันตึงมาก เราเลยเอามือกดดูเบาๆ ปรากฏมีน้ำคล้ายเลือดปนหนองซึมออกมา วันรุ่งขึ้นเราเลยไปหาหมอ เพราะกลัวว่าจะติดเชื้อ ไปถึงหมอตรวจ และเปิดแผลออกดูพบว่า บริเวณดังกล่าวอักเสบ เพราะปมไหมไม่ละลาย หมอจึงตัดไหมออกให้ และควานทำความสะอาดเลือดที่ตกค้างอยู่บริเวณดังกล่าวออกให้ (เจ็บมาก) ตอนนี้ยังเจ็บแผลอยู่นิดหน่อย แต่ก็ดีกว่าเดิมมากค่ะ จึงอยากบอกทุกคนว่าหากมีอาการผิดปกติใดๆ ให้รีบไปหาหมอทันทีเลยนะคะ

1 ตอบกลับ

โหยย ขอให้หายดีในนามพระเยซูคริสต์ อาเมน