การเก็บนมแม่

เราปั๊มนมแล้วเเช่ช่องธรรมดา ( ตู้เย็นประตูเดียว) เเล้วเราเอาออกมานอกตู้เผื่อที่จะวางให้หายเย็นให้ลูกกิน หลังจากเทใส่ขวดแล้ว ยังเหลือในถุง สามารถวางอุณหภูมิห้องทั่วไปได้กี่ชม. หรือ เทใส่ขวดเสร็จเราต้องไปแช่ต่อคะ หรือต้องทำวิธีหหนยังไง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เพราะเราจะปั๊มละสต๊อคให้ลูกกินคะ

2 ตอบกลับ

ใส่ช่องธรรมดาไม่ฟรีสไว้ค่ะ เทใส่ขวดเท่าที่น้องกินแล้วแช่ต่อได้ค่ะแต่จะฟรีสต่อไม่ได้ ถ้าเอาออกนอกตู้2-3ช.ม.ก็ทิ้งค่ะ

เทใส่ขวดแบ่งไว้เลยค่ะ ขวดน้องกิน ก็เอาวางไว้ให้หายเย็น ส่วนขวดต่อไป ก็ให้แช่ในตู้ไว้ก่อน จะกินก็ค่อยทำแบบขวดแรก