สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ

เรานับประจำเดือนวันสุดท้ายตรงกับ 28 มิถุนาคุณหมอเป็นคนนับให้ด้วยซ้ำ ตอนนี้ก็ทั้งท้องได้ประมาณ 5เดือนแล้ว แต่ผลอัตราซาวบอกว่าท้องได้ 27 w เดืซึ่งกำลังเข้า 7เดือน เราต้องเชื่ออันไหนชัวกว่าค่ะสับสนมาก เพราะกำหนดคลอดกุมภาพันธุ์

3 ตอบกลับ

นับตามผลซาวคะ อย่าไปนับตามประจำเดือน เพราะไม่ชัว ประจำเดือนคุณหมดเมือไรคือท้องหรือคะ แม้คนจะซัมกัน ลูกจะมาเกิด ไปนับตามประจำเดือนไม่ตรงหลอกคะ เกือบ100%คุณหมอทุก รพ. จะนับตามผลซาวทั้งนั้น ส่วนนับตามประจำเดือน แค่การนับอ้างอิงเฉยๆ คะ เพือให้รู้อายุครรภใกล้เคียงที่สุดแค่นั้น

6y ago

เพราะซาวออกมาน้องมีขนาดเท่าเด็ก 27 w นะค่ะ ก็เลยไปเทียบดูก็จริงๆค่ะ

เทียบอายุครรภ์และน้ำหนักเด็ก