อยากสอบถามอาการคนท้องค่ะ

เราท้องได้ 8 วีคค่ะ เราท้องอืดมาก กินของเผ็ดไม่ได้ ท้องจะอืด คลื่นไส้ทั้งวัน มีอาการมึนหัว แต่ไม่อาเจียนนะคะ แล้วก็ไม่ได้มีความรู้สึกว่าน้ำลายเยอะด้วย ไม่ได้อยากของเปรี้ยวอะไรมาก บางครั้งกินจนอิ่มแล้ว เราไม่ได้รู้สึกหิว แต่เหมือนกะเพาะอาหารมีน้ำย่อยออก ท้องร้องให้เรากินอะไรเข้าไปอีก มีคุณแม่ท่านไหนเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ อาการแบบนี้คุณแม่มีกันไปถึงไตรมาสไหน ขอบคุณมากค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เดี๋ยวช่วง3เดือนก็น่าจะหายไปแล้วกินได้ปกติ ช่วงนี้กินอาหารอ่อนๆย่อยง่ายๆ ไปก่อนนะคะ บางคนหายแพ้ช้า เร็วต่างกัน