ขอระบายหน่อยนะคะ มันอัดอั้นตันใจ

เราท้องได้ 34+4 วีคแล้ว ได้สั่งเสื้อผ้าไว้รอลูก วันนี้ของมาส่งพอดี แต่มาส่งตอนย่าของสามีนั่งอยู่ เขาก็บ่นเชิงว่ารีบเตรียมทำไมเขาไม่ให้เตรียมรอเพราะมันเหมือนแช่งลูกเขาให้ซื้อหลังคลอด เรานี้งงเลย ไม่เตรียมรอแล้วถ้าถึงวันคลอดลูกจะเอาไหนใส่ แล้วซื้อมาใช่จะใส่ได้เลยต้องมานั่งซักอีก แล้วไม่ได้จะมีใครช่วยซักนะต้องมาซักเอง แต่ด้วยความเป็นลูกสะใภ้ก็พูดอะไรไม่ได้ ได้แต่นั่งเงียบ ดีที่พ่อสามีมาได้ยินพอดีก็เลยบ่นย่ากลับไปให้ว่าสมัยนี้มันไม่เหมือนสมัยก่อน เขามีหมอ มีเครื่องมือทำคลอด ย่าถึงเงียบไปได้ คืออยากรู้ว่าทำไมคนสมัยก่อนต้องยึดติดกับอะไรแบบนี้ ส่วนตัวเราเป็นคนที่เบื่อกับคำพูดคนเฒ่าคนแก่มาก บางเรื่องพูดมากก็พอจำใจทำให้ได้เช่น ห้ามคนท้องข้ามผ้าจะทำให้แท้งได้ ตามที่เราเข้าใจคือไม่แท้งหรอกแต่เป็นกุศโลบายไม่ให้คนท้องเหยียบผ้าเพราะอาจทำให้ลื่นได้ คือบางเรื่องมันเข้าใจได้ อต่จะมาไม่ให้เตรียมเสื้ิอผ้า เตรียมของรอลูกอันนี้ไม่เข้าใจสุดๆ เราไม่เตรียมแล้วใครจะเตรียม?

22 ตอบกลับ

เคยตอบทั้งเพจ ทั้งแอพ คำตอบง่ายๆเลนค่ะ บ้านนี้ก็โดนห้ามค่ะ คลอดละค่อยซื้อ เราถามกลับว่าถึงเวลานั้น.. -ใครจะมาช่วยซื้อ มันใช้เงินก้อน -ใครจะไปซื้อให้ -ใครจะมาดูแลตอนออกไปซื้อ (เราอยู่ กทม. แต่ญาติๆ อยู่ ตจว.) สรุปพูดไม่ออก เราก็เลยเริ่มทยอยเอฟมาเรื่อยๆค่ะ ตอน7เดือน (ก่อนหน้านี้หมอไม่ชัวร์เพศน้องหนีบไว้) พอรู้เพศเท่านั้นแหละ เอฟกระหน่ำเลยค่ะ ตอนนี้33w ยังซื้อไม่ครบเลย😁

จะบอกว่าเป็นปกติของคนแก่ที่ไม่ค่อยยอมรับการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย ถ้าคุณแม่ไม่กล้าไฟว์ต่อไปจะเหนื่อยกับความยึดติดอะไรเดิมๆ โบราณๆ แต่ถ้าแม่ย่าไม่ใช่คนเรื่องเยอะ แค่บ่นเฉยๆ และเราไม่ใช่สายกล้าเถียงก็ทำหูทวนลมไปนะคะ อย่าเก็บมาใส่ใจ เพราะถ้าไม่ซื้อเสื้อผ้าตอนนี้วันคลอดจะเอาเสื้อผ้าไหนใส่กลับบ้านคะคุณย่าา หูทวนลมไปเลยแม่ เอฟต่อไปค่ะ

แม่บ้านนี้เตรียมตั้งแต่รู้เพศลูกแล้วค่ะ จัดใส่ตะกร้าเตรียมไว้หมดแล้ว เพราะที่ต้องรีบเตรียมพอถึงเวลานั้นไม่มีใครมาช่วยเราหรอกค่ะ เตรียมไว้เวลาฉุกเฉินขึ้นมาเราไม่ต้องไปเดือดร้อนคนอื่นด้วย เราเลยแยกออกมาอยู่กันเอง2คนผัวเมียและลูกชายอีก3คน กับในท้องอีก1คนตอนนี้แม่ก็ท้องได้8เดือนแล้วค่ะ ได้ลูกสาวสมใจ เตรียมปิดอู่แล้วค่ะ

เขาเกิดมากับยุคที่คนเชื่อแบบนั้นค่ะ เหมือนเราที่เกิดมากับยุคเอาแป้งฝุ่นโปะมิจิ แต่พอมายุคนี้ดั้นมีวิจัยออกมาว่าเสี่ยงเป็นมะเร็ง เป็นภูมิแพ้ได้ อ้าว...🤣 ทามาตั้ง 20 ปีแล้วง่ะ แต่เราดีที่เข้าถึงข้อมูลใหม่ ๆ ได้ มีการสอนให้เปิดรับปรับตัวกับข้อมูล แต่คนยุคเก่าเขาถูกฝังหัวมาว่า ต้องเดินตามผู้ใหญ่เท่านั้นงี้ แตกเหล่าคือผิดผี

กำลังเจอปัญหานี้อยู่เหมือนกันค่ะ ตอนนี้35+5วีคแล้ว ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย เพราะว่าอยู่กับครอบครัวแฟน แม่แฟนบอกว่าค่อยซื้อตอนจะคลอด ไม่ก็หลังคลอดไปเลย ชอบบอกว่าเผื่อลูกออกมาเพศไม่ตรงที่หมอบอก ทางนี้ได้แต่ยอมฟัง อยากจะเตรียมของให้ลูกไม่ไหวแล้ว เพราะกลัวมีอะไรฉุกเฉินจะได้พร้อมไว้ก่อน เห้ออ

9mo ago

แม่ลองกดสั่งแล้วฝากที่บ้านเพื่อนได้ไหมคะ ถ้ากลัวเพศไม่ตรง ลองสั่งสีกลางๆมาก่อนค่ะ สีครีมๆ สีฟ้าอ่อน เขียวอ่อน ประมาณนี้ ถ้าจะซื้อหลังคลอดใช้เงินเยอะนะคะ บอกเค้าไปซื้อให้เลยค่ะ😁 คลอดแล้วไปซื้อเองลำบาก

บ้านนี้โดนเหมือนกันค่ะ แต่เราเถียงน่ะเพราะคนอื่นไม่มีใครมาเตรียมให้หรอกแอบเคืองหนักยุน่ะเราก็ซื้อเองซักเองทุกอย่างไม่ใช่จะออกตังซื้อให้สักหน่อยจะมาบ่นเพื่อ...เบื่อความคิดยุคเก่าๆไม่เปิดใจรับอะไรสมัยใหม่โบราณเกินก็ไม่ดีค่ะเราเตรียมครบ90%แล้วค่ะเหลือแค่มุงหมอนรองให้นมแค่นั้น

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศ 18wเลยค่ะ ที่เมื่อก่อนเขาไม่ให้ซื้ออาจจะด้วยความแม่นยำในการดูเพศไม่ชัดเจน (อันนี้คิดเอง) แต่ซื้อไว้ก่อนไม่เสียหายเลยค่ะถ้าเราไม่เตรียมใครจะเตรียมให้ ถึงเวลาไปคลอดจะได้ไม่ต้องวุ่นวายด้วย เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ

ของเราไม่สน เราซื้อตั้งแต่14สัปดาห์ ใครว่าใงก็ชั่ง มันคือความสบายใจของเรา ยังไงเราก็ต้องมานั่งซักเองอยู่ดี ยิ่งอายุครรภ์เยอะนั่งนานๆปวดท้องท้องแข็งมากคะตอนนี้เราซัก แพ็คลงตะกร้า ถึงเวลาหิ้วไปคลอดได้เลย

ไม่สนค่ะ เตรียมหมด เตรียมจนครบหมดแล้วทยอยซื้อ หมดเยอะเลย5555 ลูกออกมาพร้อมใช้ได้เลยมีครบมีพร้อม ความเชื่อบางอย่างไร้สาระค่ะ ความพร้อมดีที่สุด เพราะสุดท้ายคนที่กระวนกระวายหาที่สุดคือแม่ค่ะ

บ้านนี้เหมือนกัน แต่เป็นยายของตัวเองนี้แหละค่ะ จะซื้อทำไม เด็กยังไม่คลอดเลย…ได้แต่เอ้า 34+1 ละ ยังไม่เตรียมเลย