ขอระบายหน่อยนะคะ มันอัดอั้นตันใจ

เราท้องได้ 34+4 วีคแล้ว ได้สั่งเสื้อผ้าไว้รอลูก วันนี้ของมาส่งพอดี แต่มาส่งตอนย่าของสามีนั่งอยู่ เขาก็บ่นเชิงว่ารีบเตรียมทำไมเขาไม่ให้เตรียมรอเพราะมันเหมือนแช่งลูกเขาให้ซื้อหลังคลอด เรานี้งงเลย ไม่เตรียมรอแล้วถ้าถึงวันคลอดลูกจะเอาไหนใส่ แล้วซื้อมาใช่จะใส่ได้เลยต้องมานั่งซักอีก แล้วไม่ได้จะมีใครช่วยซักนะต้องมาซักเอง แต่ด้วยความเป็นลูกสะใภ้ก็พูดอะไรไม่ได้ ได้แต่นั่งเงียบ ดีที่พ่อสามีมาได้ยินพอดีก็เลยบ่นย่ากลับไปให้ว่าสมัยนี้มันไม่เหมือนสมัยก่อน เขามีหมอ มีเครื่องมือทำคลอด ย่าถึงเงียบไปได้ คืออยากรู้ว่าทำไมคนสมัยก่อนต้องยึดติดกับอะไรแบบนี้ ส่วนตัวเราเป็นคนที่เบื่อกับคำพูดคนเฒ่าคนแก่มาก บางเรื่องพูดมากก็พอจำใจทำให้ได้เช่น ห้ามคนท้องข้ามผ้าจะทำให้แท้งได้ ตามที่เราเข้าใจคือไม่แท้งหรอกแต่เป็นกุศโลบายไม่ให้คนท้องเหยียบผ้าเพราะอาจทำให้ลื่นได้ คือบางเรื่องมันเข้าใจได้ อต่จะมาไม่ให้เตรียมเสื้ิอผ้า เตรียมของรอลูกอันนี้ไม่เข้าใจสุดๆ เราไม่เตรียมแล้วใครจะเตรียม?

22 ตอบกลับ

บ้านนี้ทะยอยซื้อตั้งแต่3-4 เดือนแล้วโดนห้ามซื้อเหมือนกัน แต่เราไม่ฟังเราพูดกลับเลยไม่มีใครมาช่วยซื้อนะ

บอกเขาว่า หมอสั่งให้เตรียมค่ะ และซักให้เรียบร้อย ถ้าไม่ซัก จะระคายผิวเด็ก และอีกอย่าง โดนหมอดุแน่ๆ 😂😂

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่รู้เพศ ของมันหลายอย่างจะให้ซื้อทีเดียวคงไม่ไหว ถยอยซื้อเรื่อยๆค่ะแม่🫶✌🏻

บ้านนี้เตรียมแล้วจ้า ผู้ใหญ่บ่นมาเราก็เถียง เพราะถ้าคลอดมาของใช้ลูกไม่มีจะโดนหมอด่า

บ้านนี้เตรียมตอน18wค่ะ ค่อยๆเตรียมไว้ ตอนนี้37wแล้ว ยังรู้สึกว่าของยังไม่ครบเลยค่ะ

ของเราก็โดนค่ะแบบนี้เลยค่ะแต่เราไม่ทนเลยตัดสินใจกลับมาอยู่บ้านตัวเอง

ของเราก็34+4ค่ะตอนนี้เตรียมของจะครบหมดแล้วเสื้อผ้าลูกก็ซักหมดแล้วค่ะ

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่รู้ว่าท้อง ใครพูดไม่เข้าหูบ้านนี้ด่ากลับหมด 🤣

เป็นเหมือนกันเลยบางทีก็อึดอัดเเต่ทำได้เเค่เงียบ

34+4 บ้านนี้เตรียมครบหมดแล้วจ้า รอหิ้วอย่างเดียว