มีใครเคยเป็นไหมค่ะ

เราท้องได้ 10w นับตามที่ประจำเดือนขาด แต่ซาวด์ท้องไม่เจอเด็ก หมอให้เจาะเลือดก็ขึ้นตั้งครรภ์ แค่ค่าเลือด อยู่ในอายุครรภ์ 5-7 สัปดาห์ หมอนัดเจาะเลือดอีก 1 สัปดาห์ ถ้าเลือดขึ้นก็ซาวด์ท้องใหม่ ถ้าลดลงไม่ต้องซาวด์... แต่หมอตั้งข้อให้ 3 ข้อคือ 1. อาจมีภาวะแท้ง 2. อาจตั้งครรภ์ปกติ 3. ท้องนอกมดลูก #ตอนนี้กังวลมากกลัวไปตรวจแล้วไม่ได้คำตอบที่อยากได้ 😭😭😭

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวคิดว่าน้องอาจจะเติบโตช้ากว่าอายุครรภ์ ให้คุณแม่รออีกสักสัปดาห์ เด็กอาจมีพัฒนาการขึ้นค่ะ ให้คุณแม่ทำใจให้สบายก่อนช่วงนี้ (เพราะถ้ามีภาวะแท้ง จะต้องมีเลือดออกแต่คุณแม่ไม่มีภาวะเลือดออก ถ้าตั้งครรภ์ปกติ 5-7 สัปดาห์จะต้องเจอถุงตั้งครรภ์ตอน5สัปดาห์ และ7 สัปดาห์จะต้องเจอตัวเด็กและหัวใจลูกเต้นละค่ะ ส่วนท้องนอกมดลูก ต้องอัลตราซาวด์เท่านั้นถึงจะรู้)

3y ago

ขอบคุณนะคะ 🙏😂

บ้านนี้ถ้านับตามประจำเดือนจะ ได้ 10 สัปดาห์ แต่อาจจะเป็นที่ไข่ตกช้า ตรวจเจอว่าท้อง ตอนประจำเดือนขาด 15 วัน พอไปซาวด์ อายุครรภ์แค่ 7 สัปดาห์เองค่ะ รอหน่อยนะคะแม่