แม่ๆซาวน์เจอน้องตอนกี่สัปดาห์คะ

เราท้องได้6สัปดาห์กว่าๆแล้วค่ะ เมื่อวานไป ซาวน์ที่โรงบาล หมอบอกว่าเจอถุงตั้งครรภ์แล้ว แต่ยังไม่เจอตัวน้องเลย เรากังวลมากๆเลยค่ะ

18 ตอบกลับ

ซาวน์ผ่านทางหน้าท้องหรือช่องคลอดคะ ถ้าอายุครรภ์ 6 สัปดาห์และซาวน์ผ่านหน้าท้อง อาจยังไม่เห็นน้องได้ค่ะ รอติดตามอีกสัก 1-2 สัปดาห์ อีกอย่างคืออายุครรภ์จริงอาจไม่ตรงกับที่นับประจำเดือนก็ได้ ของเราตอนไปซาวน์ผ่านหน้าท้องครั้งแรก นับอายุครรภ์จากประจำเดือนได้ประมาณ 7 สัปดาห์ ซาวน์เห็นแต่ถุงเล็กๆค่ะ ผ่านไปสองสัปดาห์ หมอซาวน์ให้ผ่านช่องคลอด เห็นน้องชัดพร้อมหัวใจเต้นแล้วค่ะ ดูอายุครรภ์ก็ไม่ตรงกับนับประจำเดือนด้วย ตอนเห็นน้องคืออายุครรภ์ 7 สัปดาห์ สรุปคืออายุครรภ์จริงๆน้อยกว่านับประจำเดือนค่ะ คือนับประจำเดือนแล้วไม่ตรง เพราะประจำเดือนเรามาช้า เลยยึดตามอานุครรภ์จากที่ซาวน์เห็นน้องค่ะ สรุป คือ ของแม่ แนะนำรอติดตามสัก 1-2 สัปดาห์ดูค่ะ ถ้าน้องมาปกติ ก็จะเห็นแล้วค่ะ

ซาวด์ครั้งแรก 7w1d เห็นน้องแล้วค่ะพร้อมได้ยินเสียงหัวใจน้องด้วยค่ะ หมอบอกว่าเจอน้องขนาดของน้องพอดีกับปจด.ครั้งสุดท้ายพอดีค่ะตอนนั้นน้องขนาด 1.04 ซม.ค่ะ

ของเราครั้งแรกซาวน์ ตอน 6 สัปดาห์ เจอแต่ถุงเหมือนกันจ้า แต่พอ10 สัปดาห์ เจอน้อง และได้ฟังเสียงหัวใจครั้งแรก น้องดิ้นด้วยนะตอนซาวน์

อย่ากังวลน่ะค้ะ เราซาว6วีคก็ไม่เจอค่า หมอนัดอีกที12wเจอค่ะ

6 วีคของเราเห็นหัวใจเล็กๆเต้นค่ะ แม่รอซาวด์รอบหน้าดูค่ะ

7w4d เห็นชัดเลยค่ะ แถมได้ฟังเสียงหัวใจน้องด้วยค่ะ

ครั้งแรก​7สัปดาห์​ ครั้ง​ที่2 23สัปดาห์​

เจอตอน7w+ค่ะ เห็นหัวใจเต้นตุบตับๆชัดเลย

6W ซาวก็เห็นหัวใจเต้นตุ้บตับแล้วค่ะ

เจอน้องแบบเห็นชัดๆ​ ตอน​ 8​ วีคค่ะ​