สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคน

เราท้องได้5สัปดาห์ค่ะช่วงนี้เรากินนมบำรุงวันละ2-3กล่อง กินตราหมีบ้างแอนมัมบ้าง วันนี้ไปซื้อแอนมันมา1ลัง กะว่าจะกินวันละ3กล่อง แต่พอดีไปอ่านเจอว่า ถ้าเรากินเยอะไปจะทำให้ลูกแพ้นมวัว เราเลยจะมาถามว่า เราควรกินปริมาณกี่กล่องต่อวันถึงจะดีคะ แล้วที่ว่าเด็กคลอดมาแพ้นมนี่คือเป็นเพราะเรากินนมเยอะไปไช่ไหมคะ ปล.ปกติก็เป็นคนชอบกินนมอยู่แล้ว

87 ตอบกลับ

กินผสมคะ ทั้งนมวัวทั้งนมถั่วเหลือง บ้านนี้เลิกซื้อแอนมัมคะเพราะแพงซื้อนมหมีกับนมถั่วเหลืองแม่บ้านนี้ชอบงาดำ อย่ากินแค่นมวัวคะเพราะน้องคลอดมาจะแพ้นมวัว แนะนำกินให้หลากหลาย

สลับกันค่ะ กินเเต่นมวัวมากออกมาจะเเพ้เอา บ้านนี้ชอบกินนมมากวันละ3-4กล่อง พอท้องก็เหลือวันละกล่อง สลับกันค่ะ แพะมั้ง ดีน่า เต้าหู้(นมตราหมี แอนมัม แอนลีนแบบชงแบบกล่อง)

คุณแม่บ้านนี้ ทานนมวัวแดง 1 กล่อง, เอ็นฟาแล็คมมาม่า 1 แก้ว และแคลเซียม ที่คุณหมอให้ กลัวลูกแพ้นมวัวเหมือนกัน ทานอย่างอื่นด้วยที่ให้คุณค่าทางอาหารเหมือนกันทนแทน

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ 😍

3 เดือน แรกกินเป็นน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง จ้า เดือนที่ 4 ค่อยกินเป็นนมบำรุง ปริมาณที่พอเหมาะ คือ เช้า 1 กล่อง เย็น 1 กล่อง ถ้ากินเยอะไปมีผลต่อน้ำคล้ำจ้า

บ้านนี้กินแต่แอนมัม แต่ก็สลับกับนมตัวอื่นๆบ้างนะคะ (กินวันละ3กล่อง อะไรจะกินเยอะป่านนั้น) ส่วนมากเขากินวันละ2กล่องคะคุณแม่ แอนมัม2กล่อง/วัน=โฟลิค100%

6y ago

พอดีเห็นที่ลังมันเขียนไว้ 3กล่อง=100%ค่ะ

วันละกล่องก็พอค่ะแม่ แต่เราสลับกับพวกน้ำเต้าหู้ นมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง สลับๆวนๆไปวันละกล่องค่ะ ไม่ทานซ้ำติดกันหรือทานหลายกล่องต่อวันค่ะ

ภรรยาผมดื่มสลับกันวันละ1กล่อง ระหว่างนมวัวและนมถั่วเหลือง มีแอลมอนด์บ้าง ไข่ต้มวันละฟองทุกวัน แล้วก็กินวิตามินที่หมอจัดให้ก็เพียงพอแล้ว

บ้านนี้ นานๆจะกินทีนึง กินเป็นนมเปรี้ยวค่ะ หมอบอกว่า กินนมวัวเข้าไป ยิ่งกินเยอะยิ่งท้องอืด เพราะในกระเพาะอาหารคน ไม่มีน้ำย่อยนมวัวค่ะ 😁

แนะนำทานนมวัว กับ นมถั่วเหลือง สลับกันนะคะ คุณหมอก็แนะนำให้ทานสลับกันเพราะในนมถั่วเหลืองก็มีสารอาหารที่นมวัวไม่มี ทานอาหารให้ครบ5หมู่

6y ago

ขอบคุณค่ะ 😊😊

กินสลับๆ กันนมวัว นมถั่วเหลือง วันละ 1-2 กล่องก็พอค่ะ กินบ้าง ลืมบ้าง ไม่ต้องซีเรียส ตอนท้องแรกคลอดมาน้องไม่แพ้ค่ะ แม่ชอบกินนมเหมือนกัน