สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคน

เราท้องได้5สัปดาห์ค่ะช่วงนี้เรากินนมบำรุงวันละ2-3กล่อง กินตราหมีบ้างแอนมัมบ้าง วันนี้ไปซื้อแอนมันมา1ลัง กะว่าจะกินวันละ3กล่อง แต่พอดีไปอ่านเจอว่า ถ้าเรากินเยอะไปจะทำให้ลูกแพ้นมวัว เราเลยจะมาถามว่า เราควรกินปริมาณกี่กล่องต่อวันถึงจะดีคะ แล้วที่ว่าเด็กคลอดมาแพ้นมนี่คือเป็นเพราะเรากินนมเยอะไปไช่ไหมคะ ปล.ปกติก็เป็นคนชอบกินนมอยู่แล้ว

87 ตอบกลับ

กินนมหลายๆอย่างนะคะกินวันละกล่องสองกล่องพอค่ะ ทานมากเด็กอาจจะแพ้นมได้ค่ะ บ้านนี้ทานนม ถัวเหลือง นมวัว น้ำเต้าหู้ สลับกับไปค่ะ

กินนมหลายๆอย่างสลับกันค่ะ ทั้งนมถั่วเหลือง อัลมอนด์ นมวัว วันละ1-2กช่องพอแล้วค่ะ แอนมัมมีไขมันเยอะ กินมากๆแม่จะอ้วนเอานะคะ

วันละ1-2 กล่องพอ กินนมให้หลากหลาย อย่ากินแบบเดียว บ้านนี้เริ่มกินตอน3เดือน เพราะก่อน3เดือนกินไม่ได้เลย ทั้งอ้วก ทั้งท้องเสีย

กินวันละ 2กล่องพอค่ะ เช้าก่อนนอน ตราหมีก็นมวัว แอนมัมก็นมวัวนะคะ ควรกินนมถั่วเกลือง นมอัลมอลด้วยค่ะ ระวังลูกแพ้นมวัวนะคะ

ควรกินสลับกันค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอล ไม่ควรกินแบบเดิมซ้ำๆกันทุกวันค่ะ รวมถึงอาหารอย่างอื่นด้วย ไม่งั้นลุกจะแพ้

ไตรมาสแรกต้องกินสลับนมค่ะ ไตรมาสสุดท้ายถึงจะกินวันละ 5-6กล่องได้ค่ะ โดนหมอสั่งให้อัดนมอยู่ค่ะ น้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

ส่วนตัวเป็นคนดื่มนมอยู่แล้ว พอท้องก็ดื่มปกติ อาจจะมีเพิ่มนมแม่เอนฟามาม่า สลับกับ นมถั่วเหลือง นมจืด น้ำเต้าหู้ จ้าา

บ้านนี้ส่วนใหญ่เน้นนมถั่วเหลืองคะ พวกน้ำเต้าหู้อะไรประมาณนี้ แล้วก็มียาคูลล์เสริมด้วย ถ้าเป็นนมวัวจะเน้นจืดๆไปเลย

6y ago

จร้า เดี๋ยวคงต้องสลับกับนมถั่วเหลืองบ้างหละ😊😊

บ้านนี้กินวันละสองกล่องค่ะ ตั้งแต่เริ่มท้องจนตอนนี้แปดเดือนแล้วค่ะ คนแรกก็กินแบบนี้นะค่ะ ลูกก็ไม่แพ้ค่ะ

แม่ลองหานมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ น้ำนมข้าวกล้อง นมอัลมอนด์ นมตราหมีทานสลับไปนะคะ เลือกสูตรที่น้ำตาลน้อยๆค่ะ

6y ago

จร้า ขอบคุณมากค่ะ