ภาวะแท้งคุกคาม

เราท้องได้5-6วีค วันก่อนมีก้อน คล้ายกับเลือดเป็นลิ่ม เล็กๆสัก4-5ก้อน วันนี้ไปหาหมอที่รพ. แต่หมอสูติไม่อยู่แล้ว ต้องรอเจอหมอพรุ่งนี้ มีใครเป็นแบบนี้มั้ยคะ? กังวลมากเลย

2 ตอบกลับ

เปนตอน สามเดือนแรก ภาวะแท้งคุมคาม สิ่งที่ควรทำที่สุดในช่วงนี้คือ นอนนิ่งๆ ประหนึ่งคนเปน อัมพาท (หมอบอก) เรานอนนิ่งๆบนเตียง 3 เดือนแรก จนรักษาลูกไว้ได้จนตอนนี้ 9 เดือนกว่าแล้วค่ะ ไม่แนะนำให้เดินเยอะ เสี่ยงแท้งมาก

มีแม่ ๆหลานคนเป็นค่ะ คุณแม่พยามอย่าเดินเยอะนะค่ะ นอนพักมาก ๆ ค่ะ ถ้าเป็นไปได้หาหมอฝากครรภ์ตามคลีนิคจะสะดวกกว่าด้วยนะค่ะ