เครียดมากค่ะ

เราท้องได้3เดือนกว่า วันนี้เราและแฟนได้บอกทางบ้านเขาและสิ่งที่แม่แฟนตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงที่ดูแล้วไม่พอใจคือ "ท้องก็ท้องไปสิ่จะมาบอกทำไม" ตอนนี้เราไม่รู้ว่าเราควรอยู่บ้านแฟนต่อ หรือกลับไปอยู่บ้านตัวเองดี เรารู้สึกจุกกับคำพูดแม่แฟนมาก คือเราไม่ได้ขอให้ใครมารับผิดชอบอะไรเพราะเราก็เข้ามาอยู่บ้านแฟนก่อนแต่งอยู่แล้ว แต่เราไม่เข้าใจว่าทำไม่ท่านถึงมีแค่คำพูดบาดใจแบบนี้ที่พูดออกมา ไม่แม้แต่จะถามว่าท้องกี่เดือน ไปฝากครรภ์หรือยัง แล้วจะทำยังไงต่อไป ไม่มีคำปรึกษาหรือแนะนำอะไรเลย ตอนนี้เรารู้สึกอึดอัดและคิดว่าถ้าเรากลับไปอยู่บ้านมันน่าจะสบายใจกว่านี้ไหม?

2 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ อย่าคิดมากมันมีผลต่อลูกนะ ต้องให้เวลาท่านหน่อยค่ะ ซักพักหวังว่าท่านจะเข้าใจ ยังไงลูกที่อยู่ในท้องก็หลานท่าน ลองคุยกับแฟนดูนะคะว่าจะเอายังไง มีทางแก้เสมอค่ะ ✌🏻

กลับไปอยู่บ้านสักพักนะคะ พักผ่อนจิตใจ และฝากครรภ์ดูแลลูกให้ดีค่ะ