ภาวะเครียด

เราท้องได้24w5d แฟนชอบพูดว่าเรามีคนอื่น ทั้งๆที่เราไม่มี แต่เขาก็ไม่เคยปรับเปลี่ยนความคิด เราควรทำไงดีคะเราไม่อยากให้ผลเสียส่งผลต่อลูกในท้อง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่ไหวก็ปรึกษา​นักบำบัดค่ะแม่​ แฟนอาจเข้าข่ายต้องบำบัดด้วย​ เค้าอาจมีปมอะไรบางอย่างก็ได้ค่ะ​ เดี๋ยว​นี้เค้ามีการบำบัดเรื่องความสัมพั​นธ์ แบบเข้าบำบัดคู่กันเลยด้วยนะคะ

2y ago

ศูนย์​จิตเวชของรัฐมีหลายที่​ หรือตาม​ รพ.ก็มีเกือบทุกที่​ หรือไม่ก็ตามแอพฯ​ที่ให้บริการปรึกษา​ทางออนไลน์​ (มีให้เลือกทั้งจิตแพทย์​หรือนักจิตบำบัด)​ เราเคยใช้ของแอพ​ iStrong คุย​กับนักจิตบำบัดทาง​ VDO​ call​ ค่ะ​ คิดค่าบริการเป็นชั่วโมง​ (มีให้เลือกทั้งคุยทางแชท, โทรคุย, VDO​ call​ ซึ่งราคาต่างกัน)​ ในแอพจะมีผู้เชี่ยวชาญ​แต่ละเรื่องให้เราเลือก​ ตอนนั้นที่ลองปรึกษา​นักบำบัดเราเครียดเรื่องทางบ้านนะคะ​ ไม่เกี่ยวกับตัวน้อย​ แต่เห็น​มีผู้เชี่ยวชาญ​ด้านความสัมพันธ์​ในครอบครัว​อยู่​ด้วยค่ะ​ บอกข้อมูล​ไว้เผื่อเป็นทางเลือกนะคะคุณแม่​

บ้านนี้ซึมเศร้าขณะตั้งครรภ์ค่ะ ร้องไห้ทุกวันตั้งแต่ท้อง ลูกสมบูณร์ปกติทุกอย่างค่ะ บางครั้งการระบายก็มาให้รูปแบบการร้องไห้นะคะ