น้ำหนักไม่ยอมขึ้น

เราท้องได้21วิคแล้ว แต่น้ำหนักจากที่ลดลงไป5กิโลตอน3เดือนแรกจนตอนนี้ยังไม่มีวี่แววจะขึ้นเลย อยากรู้ว่าจะเป็นผลเสียกับลูกในท้องหรือป่าวคะ

7 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ ก่อนท้องอยู่ที่93-95 ตอนนี้ได้ 25w ยังอยู่ที่90 ไม่ขึ้นเลย แต่น้ำหนักลูกดีมากๆ ค่ะ เลยโล่งใจหน่อย

เอาน้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์​ค่ะ​ ไม่ใช่น้ำหนักแม่

น้ำหนักจะขึ้นเห็นได้ชัดตอนสามเดือนสุดท้ายคะ

ยึดน้ำหนักลูกเป็นหลักค่ะ ถ้าตรงตามเกณก็ไม่ต้องกังวล

เราก็ลงลดเหมือนกันค่ะ น้ำหนักลงเยอะมาก ตอนนี้ 3เดือนค่ะ มีคนบอกว่าปกติค่ะ

ทานให้มากขึ้นกว่าเดิมจ้า แต่ถ้านน.ของเด็กตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงจ้า

ถ้าหมอบอกน้ำหนักลูกตามเกรณ์ก้อไม่ต้องกังวลคะ