แม่ๆคนอื่นเป็นแบบเราไหม

เราท้องได้10วีค เหนื่อยง่ายมากเดินนิดๆหน่อยๆก็เหนื่อยใจจะขาด หายใจไม่ค่อยทัน ชอบปวดหลัง ปวดก้นกบ และมีอาการคัดตึงเต้านมมากๆเลย แม่ๆคนอื่นเป็นกันบ้างไหมค่ะและมีวิธีบรรเทาอย่างไรบ้าง ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ช่วงเริ่มแรกอ่ะเนอะ อดทนหน่อยนะคะ เปลี่ยนอิริยาบถบ่อย ๆ ค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ ไตรมาตรแรกแค่เดินก็เหนื่อยแล้ว เหมือนเป็นอาการแพ้ท้อง ทั้งเหนื่อยทั้งง่วง แต่ไม่วินไม่อ้วก พอเข้าไตรมาตรสองก็ดีขึ้น