ควรจะอธิบายยังไงให้แม่แฟนเข้าใจว่าเด็กแรกเกิดไม่ควรกินน้ำ

เราท้องแรกใกล้คลอดแล้วไม่ค่อยมีความรู้เรื่องเลี้ยงเด็ก​ เลยต้องมาอยู่กับแม่แฟน​ ให้ช่วยสอนช่วยดูให้​ แล้วต้องซื้อขวดนม​ "แม่แฟนบอกให้ซื้อมาไว้ใส่น้ำให้ลูกด้วยนะขวดนึง" เราก็เอ๊ะ! เลยบอกแม่ว่า​ เด็กแรกเกิดถึง6เดือนหมอบอกให้กินแต่นมแม่นะคะ​ แม่ตอบว่า"อย่าเชื่อหมอเยอะ​ ฉันเลี้ยงลูกมา3คนแล้ว​ ก็ให้กินตลอด​ มันยังโตมาได้​ ไม่เห็น​ตายเลย" เรานี่หนักใจเลยเจอคำตอบแบบนี้​ ถึงเราจะพึ่งเคยมีลูกแต่เราก็ศึกษา​ หาความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงเด็กมาพอสมควรนะ​ เราควรจะบอกแม่แฟนยังดี​ เรากลัวว่าเขาจะเอาน้ำให้ลูกเรากินจริงๆ​ เพราะความเชื่อแบบโบราณ​ๆ​ กลัวลูกจะเป็นอันตราย​ นี่ยังไม่คลอดก็มีแต่เรื่องเครียด​ ส่วนแฟนก็ได้แต่เล่น​เกมส์​ เงียบไม่ช่วยพูดอะไรเลย​ ไม่เคยจะเป็นห่วงลูกเลย​ เครียด​มากๆเลยค่ะตอนนี้

1 ตอบกลับ

เปิดยูทูปถึงที่คุณหมอพูดเรื่องการให้ทารกดื่มน้ำเลยค่ะ ถ้าไม่ฟังอีกพาไปพบหมอด้วยเลยเวลาไปฉีดวัคซีน