ขอสอบถามแม่หน่อยค่ะ

เราท้องแต่ทานนมจืดแล้วอ้วกทุกครั้งที่ทาน ทานได้แต่นมเปรี้ยว นมถั่วเหลือง จะเป็นอะไรไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

22 ตอบกลับ

นมต้องดื่มสลับกันไปค่ะเเม่ ไม่งั้นน้องเเพ้ได้ เเม่บ้านนี้ก้ดื่มนมหลากหลายไปเลย ทั้งนี้เเค่นมยังไม่พอต่อเด็กนะคะ เนื้อสัตว์ ไข่ต้มบำรุงไปทุกวันเลยค่ะ กล้วยน้ำว้าบ้าง หลีกเลี่ยงของหวาน ชานมเป็นต้น น้ำหนักลูกไม่ตกเกณฑ์เลยจ้า

2y ago

งาดำหนูกินบ่อยมาก

จะเป็นเบาหวานค่ะแม่ 555 ระวังเรื่องน้ำตาลด้วยนะคะ นมบางคนไม่กินเป็นปกติก่อนท้องแต่มาอัดช่วงท้องลูกอาจจะแพ้นมก็ได้ค่ะ เลือกกินให้หลากหลายเอาค่ะ ตัวไหนกินไม่ได้ก็อย่าฝืน เลือกนมตัวอื่นบำรุงตัวเองกับลูกแทนนะคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ

ไม่รู้ว่าท้องค่ะ -ฉีดยาแก้ปวดไมเกรน -เป็นโควิด ทานยาแก้อักเสบ ฆ่าเชื้อ ยาละลายเสมหะ แก้ไอ แล้วพอหายโควิดเพิ่งท้องได้ประมาณ 5 สัปดาห์ อันตรายมั้ยคะ

2y ago

ขอบคุณคะ

แพ้นมช่วงแรกรึป่าวค่ะ บ้านนี้นมคนท้องก็กินไม่ได้เลยค่ะช่วง3-4เดือนแรกเพราะแพ้ท้อง พอหายแพ้ก็กินได้ทุกนมปกติเลยค่ะ ทั้งนมเปี้ยว นมจืด นมคนท้อง

2y ago

ตอนท้องแรกๆยังไม่แพ้ท้อง กินได้ปกติเลยค่ะ พอแพ้ท้องช่วง3เดือน อ้วกเฉพาะนมจืดอย่างเดียวเลยค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องน้องไม่กินนมจืดเหมือนกันค่ะกินแต่นมเปรี้ยวกับแอนมัมรสส้มบ้างแต่ส่วนมากกินแต่ยาคูลตอนนี้น้องคลอดได้3เดือนแล้วค่ะ

ปกติเราก็ไม่ชอบกินนมจืดค่ะ เลยกินนมถั่วเหลือง สลับกับนมอัลมอน และก็ทานแคงเซียมที่คุณหมอให้ด้วยค่เ

นมเปรี้ยวอย่าทานเยอะนะคะแม่ เราเหมือนกัน เน้นนมเปรี้ยวเพราะนมจืดทานไม่ได้ ตรวจเบาหวานไม่ผ่านค่ะรอบแรก

ทานนมเปรี้ยวระวังเรื่องน้ำตาลนะคะ เสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ นมเปรี้ยวมีน้ำตาลเยอะค่ะหมอบอก

เป็นเหมือนกันค่ะนี่5เดือนเเล้วกินไปยังอาเจียนออกมาคืน เเต่กินดีน่างาดำกับถั่วเหลืองไม่ค่อยเป็นค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องกินนมทุกอย่างค่ะ​ ยกเว้นนมสำหรับคนท้องกินแล้วแผ้มากๆตอนนี้คลอดน้องแล้วแข็งแรงดีค่ะ

2y ago

เหมือนกันค่ะ กินนมอื่นได้หมด ยกเว้นนมคนท้อง กินแล้วอ้วกพุ่งเลยค่ะ