ถามจ้า.

เราท้องอยู่ 2 เดือนเเล้ว น้ำหนักไม่ขึ้นเลย คุณเเม่ทุกๆคนให้คำเเนะนำทีจ้า เราท้องเเรก

81 ตอบกลับ

ช่วงแรกยังไม่ขึ้นค่ะ เรามาขึ้นเอาตอนปลายพรวดพราด 20 KG ทานบำรุงเยอะๆ นม ผลไม้ แข็งแรงๆทั้งคุณแม่คุณลูกนะค่ะ ของเราน้องออกมา 3.3 กว่าๆ

แพ้ท้องไหมค่ะถ้าแพ้ไม่ต้องกังวนไปค่ะเพราะไตรมาสแรก น้ำหนักคุณแม่ขะไม่ขึ้นแถมลดลงด้วยซ้ำ พอหายแพ้ท้องน้ำหนักจะขึ้นเองค่ะ

บ้านนี้ 5เดือนแรกน้ำหนักลงไป5-6โลแพ้ท้องหนัก ตอนนี้8เดือนกว่าขึ้นมา10กว่าโลแล้วจ้า ไม่ต้องกังวลนะคะทานอะไรได้ ทานปกติค่ะแม่

ช่วงไตรมาสแรกนำ้หนักไม่ขึ้นเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่แค่เรากินอาหารให้ครบ5หมู่ อาหารที่มีประโยชน์ แล้วก็ยาบำรุงก็พอค่ะ

บ้านนี้ตอนท้อง 2 เดือนน้ำหนักก็ไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมา 9 โล แอบตกใจเหมือนกัน ฮ่าๆๆ

ตอนท้อง2เดือน น้ำหนักเราลงเยอะมากแบบ3-4โลเลย แพ้ท้องกินแทบไม่ได้ พอผ่านเดือนที่3-4 กินได้สบาย น้ำหนักขึ้นสบายเลยจ้า

ของเรา1-3เดือนแรกแพ้หนักมากน้ำหนักลง3โลพอเข้า4-5เดือนกุเริ่มขึ้นมาเรื่อยๆเดือนล่ะ2-3โล ตอนนี้31+1น้ำหนักขึ้นมา10โลค่ะ

ค่อยๆเป็นค่อยๆไปจ้า น้ำหนักจะขึ้นตามอายุครรภ์ ต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้กินข้าวตรงเวลา กินผลไม้ กินนม และก็กินน้ำผลไม้จ้า ตอนนี้14+4d น้ำหนักจากท้องตอน2เดือน50 ตอนนี้เป็น55-56แล้วจ้า

ปกติคะ น้ำหนักจะขึ้นก็ช่วง 5 เดือน ประมาณนี้ ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักคะแม่ 5เดือนขึ้นไปน้ำหนักพุ่งแน่นอน 🤣