ตั้งท้องอายุ16-17 มีคนจะดูถูกมั้ย😢😣

เราท้องอยู่😥

217 ตอบกลับ

เราท้อง17 มีนะคะ เป็นแม่ของพ่อเราเอง เราเรียกว่าย่า คอยดูถูกเรา กับแฟนเราตลอด แต่คนอื่นคอยให้กำลังใจ พ่อแม่เราครอบครัวแฟนเรา เพื่อนข้างบ้านต่างให้กำลังใจตลอด เราไม่แคร์คะ เพราะแม่บอกว่ามันพลาดแล้ว ด่าไปก็กลับเป็นเหมือนเดิมไม่ได้ แม่สอนตลอดอย่าไปดูถูกใคร ถ้าตัวเองยังดีไม่พอ สู้ๆนะคุณแม่ ตอนนี้เรามกราก็คลอดแล้วคะ

คนจะดูถูกไม่ว่าท้องอายุเท่าไหร่มันก็ดูถูกหมดเเหละคะ ชีวิตเป็นของเราอย่าไปเเคร์คำดูถูกคำพูดของคนอื่นที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเราเลยเครียดป่าวๆคะ 💪💪✌️✌️ทำใจให้สบายคิดมากมีผลกะทบต่อลูกนะคะอย่าไปเเคร์คนอื่นคะคนที่ควรเเคร์มากสุดคือตัวเองเเละครอบครัวเรา คนอื่นคือคนอื่นคะช่างมัน

คำดูถูก นิทา จากมนุษย์แม่ป้า มันมีอยู่ทุกที่แหละค่ะนู๋ ตอนนี้พี่อายุ26แล้ว กำลังท้องอยู่ ยังไม่พ้นคำดูถูกนินทา พี่อยากให้นู๋ เอาคำดูถูกต่างๆ มาเป็นแรงเสริม ในการเลี้ยงเจ้าตัวเล็กให้เป็นคนดี ใครจะว่ายังไงก็ช่าง พี่อยากให้นู๋โชว์ไปเลย ว่า คนอย่างนู๋ ก็เลี้ยงลูกให้เป็นคนดีได้ สู้ๆนะคะ❤️

เราก็ท้องตอนอายุ17ลูกคนแรกอายุ11ขวบคนที่2 5ขวบและในท้องอีก6เดือนตอนนี้เราอายุ28เราไม่สนใจคำคนค่ะพ่อแม่พี่น้องรับรู้เข้าใจให้ความรักเราเหมือนเดิมแถมได้สามีดีมากขยันทำมาหากินมีบ้านมีรถเป็นของตัวเองทำให้คนที่ดูถูกเราอายไปเลยค่ะเพราะลูกตัวเองไม่ได้ดีเหมือนเราอย่าแคร์ค่ะ✌️

มีอยู่แล้วค่ะ ผู้ใหญ่เค้าก็มองตามชีวิตปกติ 16-17กว่าจะตั้งตัวกว่าจะมีเงินสร้างรากฐานชีวิตพอที่จะเลี้ยงเด็กสักคนมันยาก เลี้ยงให้โตกับเลี้ยงให้ดีแบบสมบูรณ์แบบมันต่างกันค่ะ ถ้ามีแล้วก็ขอให้สปีดตัวเอง อย่าเคยชินหับความสบาย รีบสร้างตัวให้มากขยันให้มาก นะคะ

มีอยู่แล้วค่ะ เพราะอายุแค่ 16-17 เอง แต่ขอแนะนำเลยว่า อย่าเก็บคำดูถูกตรงนั้นมาใส่ใจค่ะ เกิดเป็นคนไม่พ้นคำนินทาอยู่แล้ว เราไม่จำเป็นจะต้องไปแคร์คนทั้งโลกเลยนะคะ ทำหน้าที่ตรงนี้ของเราให้ดูที่สุดก็พอ สู้ๆนะคะ อย่าไปคิดมากนะ เลี้ยงดูตัวเล็กให้ดีที่สุดนะคะ

จะมีหรือไม่มีอย่าไปสนใจคำคนพวกนั้นเลยค่ะคุณแม่ เราท้องอยู่ตอนนี้อายุ16ค่า กำหนดคลอด22นี้ไม่สนไม่แคร์คำพูดหรือสายตาคนดูถูกคนนินทาเลยจ้า เขาไม่ได้มีบทกับชีวิตเลยคิดซะว่าเป็นลมเป็นอากาศไปจ้า ☺☺❤❤ อย่ากังวลไปเลยนะคะดูแลตัวเราและลูกไห้ดีที่สุด❤❤💝👶

พี่ก็ท้องตอนอายุ17คะตอนนี้พี่อายุ31แล้วพี่เลี้ยงลูกเอง2คนตอนนี้มีเพิ่มมาอีก1เป็น3ถ้าเราสามารถเลี้ยงลูกเราเองได้ก็ไม่จำเป็นต้องสนใจว่าอายุเท่าไหร่แล้วต้องอายมั้ยเพราะเราดูแลลูกเราเองดีกว่าเอาลูกไปทิ้งหรือฆ่าเค้าทิ้งอย่าแคร์คำพูกคนคะ😊😊

เรื่องแบบนี้มีกันทุกบ้านทุกพื้นที่คะทำใจให้สบายลุกในท้องจะใด้โตใวแข็งแรงจะมีลุกอายุเท่าใหร่ใม่สำคัญเท่ากับมีความรับผิดชอบในตัวเราเลี้ยงดูเค้าให้ดีอย่างน้อยใครจะว่าใงก็ช่างเค้าเรายังมีพ่อแม่ที่ยังรักเราและหลานอยุ่นะคะสุ้ๆๆๆ

ตอนนี้ก็อายุ17ค่ะ ท้อง5เดือน ส่วนตัวไม่คิดมากนะคะเพราะไม่คิดจะสนใจคำนินทาอยู่แล้ว เพราะเราท้องก็ท้องเอง ไม่ได้ขอใครกิน ตอนนี้สนใจแค่ลูกค่ะ เพราะยังไงเขาก็เป็นลูกเรา อย่าไปสนใจเลยค่ะคนมีปากมีเสียงก็พูดได้ สนใจแค่ลูกเราก็พอ สู้ๆนะคะ