วัคซีน

เราท้องที่2ค่ะ ฝากคลินิคแรกเค้าฉีดวัคซีนให้ค่ะแต่ไม่แน่ใจว่าวัคซีนอะไร พอเราย้ายมาฝากโรงพยาบาล ก็เลยแจ้งหมอไปแต่หมอไม่ฉีดต่อให้ เพราะที่แรกนัดฉีดต่ออีก ตอนนี้ก็เลยไม่ได้ฉีด ท้องได้4เดือนแล้ว แม่ๆคนไหนตอนท้องไม่ได้ฉีดวัคซีนบ้างค่ะ เราท้องห่างคนแรก8ปี ตอนท้องคนแรกฉีดบาดทะยักครบหมอบอกว่าถ้าฉีดบาดทะยักครั้งแรกแล้วได้10ปี เค้าเลยไม่ฉีดต่อให้ ก็เลยไม่แน่ใจว่าที่แรกฉีดกระตุ้นบาดทะยักไหม ถ้าฉีดไปแล้วแค่เข็มเดียวจะมีผลอะไรหรือเปล่า เพราะหมอที่รพ ที่สองไม่ฉีดต่อให้ค่ะ

1 ตอบกลับ

เราท้องแรก ต้องฉีด 2 เข็มค่ะ ถ้าจำไม่ผิดคุณหมอบอกว่าอยู่ได้ 2-3 ปีค่ะ