เป็นอารมคนท้องหรือเป็นที่เราไม่ได้รักเขาแล้

ท้อง5เดือนมีควารู้สึกอึดอัดใจ เราท้องกับแฟน ในวันที่ไม่พร้อม แต่เรายอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ที่บ้านก็พร้อมซัพพอร์ตทุกอย่าง ตอนรู้ว่าท้องที่บ้านให้แต่งงานกัน ก่อนแต่งงานเราไปๆมาๆบ้านแฟนเพราะเราเรียนอยู่ ท้องตอนฝึกงาน เลยเรียนไม่จบ ตั้งแต่แต่งงานเราก็อยู่ส่วนของเรามาตลอดเขาพยายามจะมาอยู่กับเราแต่เรารู้สึกอึดอัดรู้สึกว่าเขาเป็นส่วนเกิน ลำคาร แต่เขาบอก รับผิดชอบทุกอย่างเพราะเขาตั้งใจทำให้เราท้อง โอนเงินให้ใช้ พาไปหาหมอ ตามใจทุกอย่าง ที่บ้านเราก็ให้รถไปใช้ทำงานตั้งแต่ยังไม่ได้แต่งงาน งานแต่งเขายืมเงินพ่อเราครึ่งนึ่งจัดงาน ทองที่เราใส่งานแต่งเป๋นเงินพ่เรา (คืนเงินเป็นเดือน ตอนนี้ยังไม่คืน )แต่บ้านเราไม่เดือดร้อนไม่ทวงมีก็ค่อยคืน เขาเดือดร้อนก็วิ่งมาหาพ่อเราตลอด เราต้องค่อยบอกตลอดว่าแก้ไขอะไรคนด้วยตัวเองบางไม่ใช้ให้พ่อเราแก้ไขให้ตลอด เราไม่อยากใจร้ายเราให้โอกาสเขาปรับตัวหลายครั้งแต่ทุกครั้งก็เปนเหมือนเดิม พ่อแม่เราไม่รู้สึกแย่แบบเราหรือเขาไม่พูดเราไม่รู้ หลังแต่งานก็ยังยืมเงินนิดๆหน่อยๆ คุยกันเมื่อไหร่ก็ทะเลอะกัน รวมๆแล้วเราไม่มีความสุขเลยย #เป็นอารมคนท้องหรือเป็นที่เราไม่ได้รักเขาแล้ว เราอายุ21กับเรื่องแบบนี้มันทรมานใจมาก มองไปทางไหนก็มืดไปหมด รู้สึกผิดกับที่บ้านที่พาคนแบบนี้เข้ามาในชีวิต แต่ที่บ้านค่อยบอกเสมอว่ายังไงเขาก็เป็นพ่อของลูกเรา 😭😭😭😭😭 #เราควรทำยังไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

พื้นฐานของคู่ชีวิต ต้องยอมรับว่า ความรักมีส่วนให้เดินต่อได้นะคะ คู่ชีวิตจะไม่เหมือนแฟนที่คบกัน คนที่คบเราสามารถเลิกกันได้ง่ายๆ แต่คนที่เป็นคู่ชีวิตและขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อของลูก คนที่เราจะฝากทั้งชีวิตไว้กับเค้าและอยู่ด้วยกันไปจนแก่ ถ้าไม่มีความรักมันค่อนข้างที่จะเป็นเรื่องยากที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันให้ราบรื่น คนรักกันยังมียามที่ต้องทะเลาะ ยิ่งถ้าไม่รักก็ยิ่งไปกันลำบาก