สอบถามแม่ๆเคยแพ้ท้องแสดงอาการผื่นคันบ้างมั้ยค่ะ

เราท้อง 6 week กินอาหารเเล้วมีอาการผื่นคันขึ้นตามลำตัว แขน และขา ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าแพ้อะไรเลย แพ้ครั้งที่ 2 แล้ว จึงอยากสอบถามแม่ๆว่ามีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างค่ะ และสามารถกินยาแก้แพ้ได้มั้ยค่ะ #ท้องแรกคะ

สอบถามแม่ๆเคยแพ้ท้องแสดงอาการผื่นคันบ้างมั้ยค่ะ
19 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ และไม่แนะนำให้ทานยาเอง แนะนำให้หาหมอนะคะ เพราะยาบางตัวส่งผลต่อลูก อาหารบางอย่างหรือเครื่องดื่มบางอย่างก็ทำให้เราแพ้ได้จากที่เราไม่เคยแพ้มาก่อน สบู่ แชมพู ครีม ผลไม้ ได้แค่อดทนให้หายไปเองค่ะ อย่างเราแพ้น้ำมัลเบอรี่ กินแค่ขวดเดียวลมพิษทั้งตัว หมอบอกบางทีอาจจะเกิดจากที่เราผิวแห้ง หรือการเปลี่ยนแปลงขอฮอร์โมน คุณแม่บางท่านเป็นหลังคลอดก็มีค่ะ ✌🏻✌🏻

เป็นเหมือนกันเลยค่ะท้อง8week กลางคืนคันมากๆมีแอบคันจิมิด้วยนะคะทรมานมากเลยยาก็กินไม่ได้ ไปหาหมอ หมอให้ยาคารามายกับยาทาเชื้อรามาให้ก็ยังพอเบาได้นิดนึงค่ะ🥺

เป็นเหมือนกันค่ะเเม่ ผื่นขึ้นตามคอตามหน้าอก คันมากๆ เเต่จะเป็นช่วงท้อง2-3เดือนเเรกค่ะ เดี๋ยวก็หายไปเอง ตอนนี้ท้อง7เดือนเเล้วจ้า🥰

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ผื่นขึ้นตามขา ตามคอและหลัง ขึ้นทุกวันช่วงเย็น เริ่มเป็นผื่นตั้งแต่ 6 week ตอนนี้ 8 week ยังไม่หายเลยค่ะ

ตั้งแต่ท้องเราเป็นลมพิษค่ะ เป็นเฉพาะช่วงกลางคืน เป็นเกือบทุกวันเลย อาทิตย์นึงมี7วันเป็น4-5วัน ปกติก็ไม่เป็นค่ะ

เป็นค่ะ แต่ก่อนไม่เคยแพ้ พอท้องมา เดี๋ยวตุ่มขึ้นเดี๋ยวคัน ทาคารามายได้นะคะคุณหมอบอก

เป็นค่ะคันมาก หาหมอให้คารามายด์มาทาก็ยังไม่ดีขึ้นเลย 34week

เป็นเหมือนกันค่ะหน้าอก คอ คันมาก 18w ตอนนี้ก็ยังคันอยู่ค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ลามทั้วหน้าอก และหลังค่ะ

น่าจะเป็นที่ลูกไหมค่ะนุ๋ก็เป็นเต็มหลังเลยค่ะ