ท้องเล็ก?

เราท้อง7เดือนกว่า นน.ขึ้น13โล มีคนบอกท้องเล็ก ลูกจะสมบูรณ์ไหม คลอดมาค่อยบำรุงนะ เราเจอคนพูดแบบนี้รู้สึกไม่ดีเลยค่ะ เราบำรุงลูกตั้งแต่รู้ว่าท้อง เลือกนมยี่ห้อดี ๆ ดื่ม กินอาหารครบทุกมื้อ ผักผลไม้ไม่ขาด ว่าจะไม่เก็บมาคิดมันก็อดไม่ได้ค่ะ ถึงขึ้นกังวล นอนไม่หลับ??

41 ตอบกลับ

7เดือน13โลนี่ไม่เล็กแล้วนะคะ ซาวด์ดูลูกก่อนนะคะอย่าพึ่งกังวลบ้านนี้ใกล้คลอดแล้ว นน.ขึ้น9กิโลเองค่ะ

โห...นี่ยังคิดว่าขึ้นเยอะไปรึป่าวเลยค่ะ ตั้ง 13 โล ท้องเล็กเพราะท้องแรกรึป่าวคะ อย่าคิดมากเลยค่ะ

เหมือนกันค่ะ7เดือนขึ้น13โลเท่ากันเลยแต่คุณหมอบอกลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ดีแข็งแรงเราเลยสบายใจค่ะ

4y ago

หมอบอกแบบนี้เหมือนกันค่ะ

13. โล เยอะนะค่ะ ของเรา 7 เดือนกว่าเหมือนขึ้นมา 12 โลโดนหมอสั่งให้เจาะเลือดเช็คเบาหวานเลยค่ะ

บ้านนี้37W ขึ้น9โลเองค่ะคนทักเหมือนกันอย่าสนใจค่ะน้ำหนักลูกตามเกณฑ์พอแล้วมาโตข้างนอกเอาค่ะ

7เดือนเหมือนกันค่ะน้ำหนักขึ้นแค่7โลเองค่ะแต่หมอบอกลูกน้ำหนักได้เกณฑ์แค่นี้ก็พอใจแล้วค่ะ

ไม่ต้องกังวลเลยค่ะเเม่ บ้านนี้ก็โดนทักตลอดว่าท้องเล็ก พอคลอด นน.ลูก ได้ 3275 นู้นค่ะ.😊

4y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ หมอยังทักเลย แต่พอซาวด์หมอบอกลูกน้ำหนักดีมากและสมบูรณ์ดี

เราก็เจอค่ะคำพูดพวกนี้ เราไม่สนใจแต่พูดหลายครั้งเข้าตอกกลับหน้าหงายไปเลยค่ะ

4y ago

คุณแม่เริศมากค่ะ👍 เจอบ่อยๆก็คงไม่ไหวเหมือนกัน

ดราท้องสองครั้งขึ้นไม่ถึง13โลสักคน ออกมาก็ไม่ต่ำกว่าเกณนะ ไม่ต้องคิดมาก