อุจระสีเขียว

เราท้อง21W แล้วเวลาถ่ายมีอุจระสีเขียวนี้ผิดปกติไหมคะ พยายามหาข้อมูลแล้วแต่ไม่เจอ คุณแม่ท่านไหน เป็นเเบบเราบ้างมีอันตรายไหม???

4 ตอบกลับ

เพราะยาบำรุงเลือดค่ะ ในซองยาจะมีระบุไว้อยู่นะคะว่า สีอุจจาระอาจจะมีสีคล้ำ

น้องทานนมแม่หรือนมผงคะ หรือว่าทานผสมกัน

5y ago

เราคิดว่าคุณแม่อาจจะเป็นเพราะจากการทานธาตุเหล็กค่ะ อย่างเช่นยาพวกไตรฟอดีนค่ะที่หมอให้มา เวลาทานธาตุเหล็กเยอะๆอึสามารถมีสีเขียวได้ค่ะ แต่ถ้าแม่มีอาการอื่นร่วมได้คิดว่าควรหาหมอค่ะ อย่างเช่นท้องผูก หรือท้องเสียค่ะ

อาจจะเป็นเพราะยาบำรุงเลือดรึป่าวค่ะ

อุจจาระสีเขียว สีคล้ำ สีเทา สีดำ ปกติค่ะ เรากินยาบำรุงค่ะ