ท้อง4เดือนน้ําหนักไม่ขึ้น ควรทำยังไงดีคะกลัวลูกตัวเล็ก

เราท้อง16wน้ำหนักตัวยังเท่าเดิมอยู่เลย อยากทราบว่าแม่ๆคนไหนท้องประมาณเท่าเรา น้ำหนักขึ้นกันกี่โลค่ะ

336 ตอบกลับ

เราก็ไม่ขึ้นค่ะ แต่ตอนไปซาวด์ตอน15วีคน้องตัวใหญ่กว่าเกณอีกค่ะ เราเลยไม่กังวล เพราะเราอ้วนอยู่แล้ว เราต้องคุมน้ำหนักด้วยไม่งั้นแย่แน่ๆเพราะเป็นหมอนรองกระดูกค่ะ กลัวรับน้ำหนักตัวเองไม่ไหว แต่เราก็กินปกตินะคะ แต่เน้นกินผลไม้เยอะขึ้น กินขนมบ้างแต่น้อยลง ตอนแรกก็คิดว่าน้ำหนักต้องขึ้นแน่เลย เพราะช่วงแพ้ท้องกินไรไม่ค่อยได้ลงไป4โล พอหายแพ้ก็กลับมากินได้ แต่วันก่อนไปชั่งน้ำหนักยังไม่ขึ้นเลยค่ะ