สอบถามแม่ๆคะ

เราทำงานออฟฟิศในแต่ละวันต้องเจอกับรังสีเครื่องถ่ายเอกสารไม่ทราบว่าจะส่งผลอะไรกับเจ้าตัวน้อยใหมคะ ปล.ตอนนี้ท้องได้12Wคะ

3 ตอบกลับ

ถามว่าส่งผลมั้ยขึ้นอยู่กับอายุครรภ์ของคุณแม่อีกทีนะค่ะถ้า 12w คุณแม่ได้รับรังสีโดยตรงตั้งแต่ 120mgy ขึ้นไปของแต่ละวันอาจทำให้ระบบประสาทหรือสมองเสียหายเกิดภาวะปัญญาอ่อนหรืออวัยยวะต่างๆในร่างกายพิการได้เพราะอายุครรภ์ช่วงนี้ของเด็กกำลังพัฒนาแต่!!!ถ้ารังสี โดนนมหรือใบหน้าหรือแขน ขา ไม่โดนท้องโดยตรงคุณแม่ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทั่วไปค่ะเด็กก็พัฒนาการตามปกติค่ะ..อย่าคิดมากนะค่ะ😊😊😊

เราก็ทำงานต้องเจอรังสีเครื่องถ่าย เครียดอย่เลยคะ3เดือนกว่า