ฉี่บ่อย ท้องเบาหวาน ทำงานต้องมีคนมานั่งเปลี่ยน ลำบากใจมาก อยากลาออก แต่ออกไม่ได้

เราทำงานที่ต้องมีคนมานั่งเปลี่ยน เมื่อจะลุกไปเข้าห้องน้ำค่ะ เราเป็นเบาหวานก่อนท้องอยู่แล้ว แต่ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้น น้องดิ้นไปถูกกระเพาะปัสวะที จะปวดฉี่จนท้องแข็งค่ะ หาหมอสูที่ฝากครรภ์ หมอให้ยาฆ่าเชื้อมาทาน 2 รอบแล้ว กระเพาะปัสวะอักเสบ ที่แผนก ที่ทำงาน มีคนที่จะมาสับเปลี่ยนได้ 3 คนค่ะ แต่เวลาขอความช่วยเหลือแต่ละครั้ง เขาจะชักสีหน้า ไม่พอใจ ทำให้ลำบากใจมาก คือถ้าอยู่บ้าน เราจะไม่ไปไหนเลย นอนอยู่แต่ห้อง เฝ้าห้องน้ำ เพราะฉี่แทบทุก 10-15 นาที แต่พอมาทำงาน จะประมาณ ชั่วโมงละ 2 รอบค่ะ ก็เท่ากับว่า ไม่รวมพักเที่ยง วันนึงจะเข้าห้องน้ำ 12 รอบเลย แล้วรีบไป รีบกลับมากค่ะ รีบเดิน ไม่เกิน 3 นาที จากที่ทำงาน ถึงห้องน้ำ บางที เพิ่งลุกจากห้องน้ำ ก็ปวดอีกแล้ว แต่ไม่สามารถรอฉี่ต่อได้ เพราะว่ามันจะเกิน 3 นาที แล้วกลับมา จะยิ่งทำให้คนแทนเขาไม่พอใจค่ะ ไม่ได้อยากจะเป็นภาระใคร ปรกติให้ความช่วยเหลือคนอื่นตลอด แต่พอเป็นเรา ที่ต้องขอความช่วยเหลือบ้าง เห็นเขาหงุดหงิด ไม่พอใจ แล้วอยากจะลาออกเลยค่ะ งานไม่หนักเลย แต่ลำบากใจมาก จะออกจากงาน ทางบ้านก็ไม่ยอมให้ออกค่ะ ไม่รู้จะคลอดก่อนกำหนดไหม อยากทราบว่า มีแม่ท้อง อายุครรภ์พอ ๆ กับเรา ภาวะเบาหวาน แล้วฉี่บ่อยกันขนาดไหนคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องเบาหวาน #กระเพาะปัสวะอักเสบ #คนท้องเครียด #คนท้องอยากลาออก #ลำบากใจ

2 ตอบกลับ

คนท้องฉี่บ่อยอยู่แล้วค่ะ เราชม.4 รอบ ถ้าลุกแล้วรำคาญคนอื่นใส่เพื้สเอาแม่ ปล่อยโลดค่ะแล้วค่อยลุกไปเปลี่ยนเพิ้สทุก 2-3 ชม.เอา หมั่นเปลี่ยนจะได้ไม่หมัก ไม่อั้นฉี่ด้วย

เสนอให้ใส่แพทเพิสค่า จะได้สบายใจขึ้น ไม่ต้องลำบากใจกับการแสดงออกของเพื่อนร่วมงาน และยังทำงานต่อได้ค่ะ