เราท้อง6เดือนแล้วทานของดองได้ป่าวค่ะ

เราทานของดองได้ป่าวค่ะ

2 ตอบกลับ

ของหมักดองไม่ควรทานนะคะ ยามแพ้ท้อง คุณแม่ตั้งครรภ์หลายคน มักจะอยากกินของที่เปรี้ยวจี๊ด อย่างมะยมดอง มะม่วงดอง ฯลฯ ให้หายเปรี้ยวปาก แต่ของดองเหล่านี้มีส่วนประกอบของเกลือและน้ำตาล หรือขัณฑสกรอยู่เป็นจำนวนมาก อาจส่งผลให้คุณแม่มีอาการบวมเพราะความเค็มที่มากขึ้น หลายครั้งที่ของหมักดองเหล่านี้ผ่านกรรมวิธีที่ไม่สะอาด เป็นเหตุให้ท้องเสีย เกิดอาการเพลียได้ อาจเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์

งดค่ะ