อยากทราบว่าตอนไปฝากท้องต้องบอกหมอยังไง

เราต้องบอกกับคุณหมอว่ายังไงประจำเดือนเราขาด 1 เดือนแล้วพอตรวจก็ขึ้น 2 ขีดแต่เราลืมว่าครั้งประจำเดือนครั้งสุดท้ายมาวันที่เท่าไหร่เราจำได้แค่เดือน #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

คาดเดาไปก่อนค่ะหมอจะซักประวัติแค่เบื้องต้นและหมอก็จะคำนวนวันที่เริ่มท้องให้เราพอถึงวันอัลตราซาวน์เราถึงจะรู้วันคำนวนท้องที่แท้จริงค่ะ คาดเดาวันที่ไม่ส่งผลอะไรมากค่ะแค่จำเดือนได้

แจ้งตามที่เรารู้ก็ได้ค่ะ แล้วหมอจะอัลตร้าซาวด์ดูเพื่อดูอายุครรภ์อีกทีค่ะ