ตั้งชื่อลูกเองโดยไม่ถามพระ ไม่ดูวันเกิดลูก ไม่เปิดตำรา ผิดไหม

เราตั้งใจมีลูก 3 คน ตั้งชื่อไว้ล่วงหน้าตั้งแต่ยังไม่มีสามี ตอนนี้ มีลูก 2 คนแล้วและก็ให้ลูกใช้ชื่อที่ตั้งไว้ สำนักทะเบียนไม่ได้ว่าอะไร แต่คนข้างบ้านกับญาติพี่น้องบอกว่า ไม่ดี ชื่อจะทำให้เด็กซวย ลูกสาว คนแรกชื่อ ไพรพฤกษา ลูกชาย คนที่สองชื่อ ธาราธาร #แม่เป็นงงกับคนข้างบ้าน

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องไปสนใจค่ะ ลูกเราค่ะ 😊