สอบถามเรื่องชื่อลูกสาวหน่อยค่ะ

เราตั้งชื่อลูกเองทั้ง2คน ทั้งชื่อจริงและชื่อเล่น คนแรกผช. ชื่อจริงพีรวัส ชื่อเล่นน้องพี คนที่สองผญ. ชื่อจริงพิชญธิดา ชื่อเล่นน้องพิ ประเด็นคือมีแต่คนค้านว่าชื่อนี้ไม่เพราะพิเฉยๆกลัวไปโรงเรียนแล้วหลานจะโดนล้อ พิการบ้าง พิไรบ้าง แล้วเราบอกให้หาชื่อมาถ้าจะให้ชื่ออื่นก้ไม่มีใครคิดกันมาได้ (พ่อชื่อปอนด์ แม่ชื่อหวาน) จะตั้งชื่อว่าเปรี้ยวก้ไม่มีใครเอา ชื่อพิก้ไม่เอา เราควรจะตอกคำพูดใส่คนพวกนี้ยังไงดีคะ เหนื่อยจะอธิบายแล้ว #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

เพิ่มเป็น พีช ก็ได้ค่ะแม่ ฟีลสาวหวานอมเปรี้ยว