คนที่กำลังจะเป็นแม่ แต่ต้องสูญเสียแม่ไปตลอดกาล

เราตั้งครรภ์ได้ 16 สัปดาห์ แม่เราพึ่งเสียชีวิตไปเมื่อ วันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน 64 เราเตรียมใจไว้ตลอดระยะเวลา 6 ปี แม่เราประสบอุบัติเหตุ ทางรถ เมื่อ 6 ปี ที่แล้ว เลือดคลั่งในสมอง และเป็น ผู้ป่วยติดเตียงมา ตลอดระยะ เวลา 6 ปี ณ. วันนี้แม่เราได้ลาจากโลกนี้ไป อย่างสงบ เหลือเพียงแค่ รูปถ่าย 1 รูป กับ กองกระดูก ทุกสิ่งทุกอย่างมันเหลือแค่ความทรงจำ ที่เราไม่สามารถลืมได้ ในระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา แม่เราเพียงแค่ นอนรอดู เราประสบณ์ความสำเร็จในชีวิต ได้แต่งงานมีครอบครัวที่ดี มีคนที่ดีและสามารถดูแลเราแทนแม่ได้ และ เรากำลังจะมีลูก รวมถึงพี่สาวเราด้วย พอวันนี้ เรามีทุกอย่างที่แม่ปรารถณา แม่ก็จากเราไป แม่คงไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้ว ลูก คนนี้รู้ซึ่งถึงคำว่าแม่ รักแท้ที่ไม่สามารถหาที่ไหนได้อีกแล้ว เดินไปมุมไหนของบ้านก็คิดถึงแต่แม่ ต้นไม้ทุกต้นที่แม่ปลูก ทุกอย่างที่แม่เคยทำ มันยังคงตราตรึงอยู่ในใจลูกคนนี้เสมอ ลูกจะเป็ยคนดี เป็นแม่ที่ดี ครั้งหนึ่งลูกคนนี่เคยดื้อ ทำให้แม่เสียใจบ้าง ภูมิใจบ้าง แม่ยกโทษให้ด้วยน่ะ คนบนฟ้า แม่จะอยู่ในใจลูกตลอดไป

1 ตอบกลับ

คุณแม่จะคอยเฝ้ามองดูอยู่บนฟ้านะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ