1ปี6เดือน รู้เรื่องทุกอย่าง

#น้องกัปตัน1ปี6เดือน ยังไม่พูดเป็นคำแต่รู้เรื่องทุกอย่างที่แม่สอน เห็นใครทำอะไรก็จำแล้วมาทำตาม #ตอนนี้กังวลเรื่องพูดของลูกมาก1ปี6เดือนไม่ยอมพูดเลย

1ปี6เดือน รู้เรื่องทุกอย่าง
2 ตอบกลับ

ไม่ต้องร้อนใจค่ะแม่ ลูกเพื่อนเราบางคน2ขวบนู่นถึงเริ่มพูดจริงจัง ลูกเราพูดได้หลายคำตั้งแต่ขวบ3เดือนแต่เริ่มเดินช้ากว่าเพื่อนมาก กว่าจะเดินแข็งปาไปขวบ8เดือน พวกนี้มันแล้วแต่เด็กนะ

แนะนำแม่คุยกับน้องบ่อยๆ อ่านหนังสือเพิ่มคลังคำศัพท์ให้เขาเยอะๆค่ะ งดเล่นโทรศัพท์ งดดูทีวี