เครียด ลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

เราตั้งครรภ์ได้34+5วีค เพิ่งไปหาหมอมาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หมออัลตร้าซาวนด์ดูน้ำหนักลูกได้เเค่1714กรัม หมอบอกเด็กน้ำหนักตัวน้อย ต่ำกว่าเกณฑ์ ซึ่งเราก็กินทุกอย่างปกติ หมอเลยบอกว่า งั้นน่าจะเป็นที่สะดือเล็ก อาหารไปเลี้ยงลูกไม่เพียงพอ หมอบอกอาจจะต้องคลอดก่อนกำหนด ไม่งั้นลูกจะอันตราย เราน้ำตาไหลเลย สงสารลูกกลัวเขาไม่แข็งแรง มีแม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างไหมคะ

1 ตอบกลับ

แม่ไม่ต้องเครียดหรอกคะ ดูแลสุขภาพตามปรกติก็พอคะ นน.แต่ละคนไม่เหมือนกัน มีค่า +- คะ บ้านนี้ หมอก็บอก ตัวโตเกินไป อาจเป็นเบาหวาน แต่พอคลอด ปรกติคะ