สอบถามแม่ๆคะ

เราตั้งครรภ์ได้21วิค เราไม่รู้สึดตอดหรือดิ้นเลยคะ ลองเขย่าท้อง ส่องไฟ เปิดเพลง ก็ไม่รู้สึดอะไรเลยคะ แบบนี้ปกติมั้ยคะ กังวลมากคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เคยถามคุณหมอว่าเมื่อไหร่ลูกจะเริ่มดิ้น คุณหมอบอกบางคนดิ้นเร็ว บางคนดิ้นช้าอาจจะถึง 25วีคก็มีค่ะ อย่าเพิ่งกังวลไปเลยนะคะ น้องน่าจะยังเล็กอยู่ ถึงดิ้นบางทีคุณแม่อาจจะยังไม่รู้สึกก็ได้ค่ะ ถ้าคุณหมอซาวด์แล้วพัฒนาการอื่นๆเป็นไปตามเกณฑ์ก็ไม่น่าห่วงอะไรนะคะ ยังไงคุณแม่ลองสอบถามคุณหมออีกทีตอนนัดตรวจครั้งหน้านะคะ😊

น้องยังตัวเล็กอยู่ค่ะ ถ้าไม่สบายใจไปขอฟังเสียงหัวใจเด็กที่รพ.หรืออนามัยก็ได้ค่ะ