แม่ๆคะขอสอบถามคุณแม่ไหน่อยคะ

เราตั้งครรภ์จะเข้า8เดือนละ พึ่งมารู้สึกปวดซี่โครงซ้ายใต้ราวนมเป็นเพราะสาเหตุอะไรคะ หรือปวดเข็ดตามประสาคนท้อง หรือเพราะนอนพลิกซ้ายตลอดเวลาละทำให้แบกรับน้ำหนักข้างซ้ายเยอะเลยทำให้ปวด? ปล.เราจะนอนพลิกซ้ายตลอดเลยคะไม่เคยพลิกขวาเลยเวลานอน#ท้องแรก

14 ตอบกลับ

ปรกติจ้า น้องตัวเริ่มโตไปกดทับหรือยืดโก่งตัวเบียดอวัยวะภายในของเราเลยเจ็บเสียดซี่โครงค่ะ ท่านอนเอาที่เราสบายที่สุดนะคะไม่ต้องเน้นตะแคงซ้ายอย่างเดียว ลองหาหมอมาดันหลังและใบเล็กๆรองท้องดูค่ะจะสบายตัวขึ้น

ตอนนี้เราก็นอนซ้ายได้ท่าเดียวค่ะ เพราะเจ็บก้นขวาร้าวลงถึงตาตุ่มขาขวา นอนตะแคงขวาไม่ได้เลย มันเจ็บกว่าเดิม นอนหงายก็ไม่ได้ สรุปนอนได้แต่ตะแคงซ้ายค่ะ ทนมา4 วีคแล้ว

แนันำหัดนอนสลับให้ชินค่ะ เรานอนหันซ้ายขวาตลอด เลยไม่มีปัญหาปวดข้างใดข้างนึงเลย

ปกตินะคะแม่ ลูกโก่งตัวค่ะ นั่งนิ่งๆเอนหลังหน่อยๆ หายใจลึกๆ สักพักก็คลายค่ะ

ท้องใหญ่ขึ้นมันไปกดทับค่ะบ้านนี้ก็เป็นแสบท้องกรดไหลย้อนด้วยค่ะ

ปกติคะแม่ท้องใหญ่​น้ำหนัก​เยอะร่างกายขยายอดทนอีกนิดคะ

ปกติค่ะ มดลูกขยายขึ้นมาเบียดชายโครงค่ะ

คงแบบนั่นแระค่ะ เพราะต้องรับน้ำหนักท้อง

บ้านนี้ก้เป้นค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ