ใครเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวบ้างค๊ะ?

เราตัดสินใจเลิกกับแฟนตั้งแต่ตั้งครรภ์ได้1เดือนเพราะเหตุผลและปัญหาหลายๆอย่างทำให้เราคิดว่าถ้าทนอยู่ต่อไปอนาคตไม่มีแน่นอนและฝ่ายชายก็ไม่มาแสดงความรับผิดชอบอะไรทั้งนั้นแถมว่าเราเสียๆหายสาระพัด เราคิดว่าเราตัดสินใจถูกแล้วที่จะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเพราะถ้ามีสามีไปก็ไม่ได้ช่วยแบ่งเบาภาระเลยแถมจะยังเพิ่มภาระให้อีก มีแค่ลูกกับแม่ก็มีความสุขแล้วค่ะ เรามั่นใจว่าเราสามารถเลี้ยงลูกให้เติบโตมาในความอบอุ่นได้ถึงจะไม่มีพ่อก็ตาม

1 ตอบกลับ

ถูกต้องค่ะคุณแม่ เราก็เลี้ยงเดี่ยวค่ะ^^มีความสุขกว่าเมื่อก่อนอีก ผู้ชายที่จะเป็นภาระให้เรา แถมไม่ช่วยเหลือ อยู่กันนานไป เหมือนตกนรกทั้งเป็นค่ะคุณแม่ มีแต่จะบั่นทอนเราลงไปทุกวัน เป็นกำลังใจให้นะคะ เราก็เจอแบบไม่ดีๆมา เรา walked away ออกมาเลยค่ะ แล้วชีวิตก็ดีขึ้นจริงๆ มีความสุขขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

5y ago

😘❤❤