ตรวจครรภ์เจอ 2 ขีดจางๆ

เราตรวจครรภ์ขึ้น 2 ขีด ทั้งสามอัน เราไปอัลตร้าซาวคุณหมอบอกเราว่า ยังไม่เจอเด็ก แต่ไม่ท้องนอกมดลูกแน่นอน ตอนนี้หมอบอกว่าน่าจะท้อง 6 สัปดาห์ มีใครเคยเป็นมั้ย ? เรากลัวแท้งจัง

2 ตอบกลับ

ซาวด์ทางหน้าท้องหรือช่องคลอดคะแม่ ถ้าทางหน้าท้อง ถ้าตัวอ่อนยังเล็กมากๆ หรือเป็นคนหน้าท้องหนา อาจจะยังไม่เห็นค่ะแม่ ทางช่องคลอดจะพอมีลุ้นมากกว่าค่ะ ทั้งนี้เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด ตัวอ่อนยังเล็กมากอยู่ จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ ทานโฟลิคทุกวัน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ซาวด์ครั้งหน้าอาจจะได้เจอกันแล้วจ้าาา

5y ago

ทางหน้าท้องจ้า

ตอน6wเราก็เจอแค่ถุงตั้งครรภแต่อยุ่ในมดลูกคะ หมอบอกไม่ได้ท้องนอกมดลูก แค่นี้เราก็สบายใจแล้ว หมอนัดอีก12wก็เจอตัวน้องค่ะ เท่าเม็ดแมงลัก 😊

5y ago

ค่ะแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ