มีใครเคยเป็นบ้างคะกังวลมาก

เราตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตัวเองวันที่16 ขึ้น2ขีดทั้ง2ชุด เรามั่นใจว่าท้องมากๆ พอวันที่28 ไปหาหมอคลีนิคทั่วไปตรวจปัสสวะเราบอกว่าไม่ท้อง เราเลยกลับมาตรวจอีก2ชุดแบบจุ่ม และแบบหยด วันที่30 ก็ขึ้น2ขีดทั้ง2ชุด เราอยากรู้ว่าทำไมคลีนิคตรวจไม่ขึ้น สรุปเราควรเชื่อตัวเองหรือคลีนิคดีคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องสองประจำเดือนขาดไป2เดือน ตรวจทุกเดือนขึ้นขีดเดียว ใปคลีนิค หมอตรวจปัสสาวะก็ขึ้นขีดเดืยว เลยไปตรวจที่โรงพยาบาลพิเศษ หมอสแกนให้ ปรากฏว่าน้องได้13วีคแล้วค่ะ แม่ลองไปโรงบาล ให้หมอเจาะเลือดดู หรือเปลี่ยนคลีนิค ลองสแกนดูน่ะค่ะ

ต้องเจาะเลือดเท่านั้นค่ะถ้ายังท้องอ่อนอยู่…เปลี่ยนคลีนิคเถอะ คลีนิคนี้ไม่ผ่าน

ลองเจาะเลือดดูน่ะค่ะมันจะเห็นผลชัดกว่าตรวจแบบปัสสาวะค่ะ

แม่ต้องให้หมอเจาะเลือดดูค่ะ

ลองไปโรงพยาบาลดูค่ะ

เปลี่ยนคลินิกดูค่ะ