เราเป็นพาหะธาลัสซีเมีย สามีไม่เป็น เราอายุ 29 ปี วันที่ 23 มีนาคมนี้ อายุครรภ์ครบ 3 เดือน หมอโรงพยาบาลรัฐ นัดเจาะน้ำคล่ำ

เราตกใจ และลองสอบถามพี่สาวแท้ที่เป็นพาหะเหมือนกันแต่ไม่ได้เจาะ เรางงมากๆค่ะ เพราะมันอันตราย เจาพเพื่อตรวจดาว มีแม่ๆคยไหนพอจะให้คำแนะนำ หรืออธิบายเพิ่มเติมให้เราฟังหน่อยได้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

เจาะน้ำคร่ำเพื่อดูว่าเด็กเป็นดาวน์ไหม แล้วคุณแม่กับพี่สาวเป็นพาหะชนิดเดียวกันไหมคะ เบต้าหรืออัลฟา แล้วผลเจาะเลือดตรวจดาวน์ของคุณแม่เสี่ยงสูงไหมคะ

2y ago

หมอแจ้งแค่เป็นพาหะค่ะ ส่วนผลตรวจเลือดหมอให้มาแค่นี้ค่ะ แล้วไม่อธิบายต่ออะไร ท้องแรกเราไม่มีความรู้ ไม่ได้สงสัยอะไร เลยไม่ได้สอบถามหมอมากค่ะ