การตั้งชื่อลูกตามวันเกิดจำเป็นมั้ยค่ะ

เราจำเป็นต้องตั้งชื่อลูกตามวันเกิดมั้ยค่ะ เช่นวันจันทร์ไม่ควรมีสระ เพราะเป็นกาลกิณี เราชอบชื่อ ชื่อหนึ่งเรียกเป็นชื่อเล่นและชื่อจริงได้ในชื่อเดียวแบบฝรั่งค่ะ แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้ชื่อนี้ดีมั้ย มีแม่ๆท่านใด ตั้งชื่อจริงลูก โดยไม่สนใจเรื่องพวกนี้มั้ยค่ะ จะมีผลอะไรกับลูกมั้ย #ตั้งชื่อลูกสาว #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

การตั้งชื่อลูกตามวันเกิดจำเป็นมั้ยค่ะGIF
1 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับความเชื่อแต่ละบ้านค่ะแม่ แล้วแต่สะดวกนะคะ