ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เราจะเข้า5เดือนแล้วค่ะ แต่ว่าช่วงนี้น้องดูเหมือนท้องแข็งบ่อยนิดหน่อย บ้างทีก็ไม่ค่อยดิ้นให้รู้สึกเท่าไหร่ จะเป็นอัตรายกับน้องไหมค่ะ เพราะน้องเริ่มดิ้นมห้รู้สึกตั้งแต่ 16 w ค่ะ

2 ตอบกลับ

นอนหงายจะทำให้ท้องแข็งค่ะ บ้านนี้หมอแนะนำให้นอนตะแคงอย่างเดียวไม่เดินเยอะยืนหรือนั่งนานๆ เพราะจะทำให้ปวดท้องแล้วท้องแข็งค่ะ

ท้องแข็งเราก็เป็นบ้างเวลานอนหงายนะ แต่พอเปลี่ยนท่านอนตะแคงก็หายไป ส่วนเวลาเดินไม่ค่อยแข็งค่ะ