ขอคำแนะนำคุณแม่คลอดแบบธรรมชาติค่ะ

เราจะรู้ได้อย่างไรค่ะว่าอาการแบบไหนน้องจะคลอดแล้วควรรีบไปหาคุณหมอ

1 ตอบกลับ

แต่ละคนอาการจะไม่เหมือนกันค่ะ ของบ้านนี้ไม่มีมูกเลือด ตอนเช้าไปตรวจท้อง กมอบอกปากมดลูกเปิด 1 cm แต่พอนอนติดเครื่องมือ จนถึงบ่ายมดลูกไม่บีบตัวเพิ่ม หมอเลยให้กลับบ้านไปรอ แต่ตอน3ทุ่มมีน้ำเดิน คือกำลังนอนเล่นอยู่ อยู่ดีๆก็รู้สึกกึกที่ท้องนึกว่าลูกดิ้น แต่แรงกว่าค่ะ แล้วรู้สึกมีน้ำไหลออกมานิดหน่อย ตอนนั้นยังไม่เอ๊ะใจเลยค่ะ พอสี่ทุ่ม รู้สึกมดลูกบีบตัว มันจะถี่ขึ้นเรื่อย แล้วปวดขึ้นเรื่อยๆ ปวดจนลามไปก้น ต้นขา คือปวดไปหมดค่ะ ไปรพ.หมอบอกเปิด8cm รอคลอดเลยค่ะ