สอบถามใครเคยมีอาการลูกดิ้นตุ๊บๆ เป็นเวลานานๆ คนละแบบกับอาการถีบที่เคยรู้ก่อนหน้า

เราจะรู้สึกเหมือนลูกดิ้นเหมือนเวลาหัวใจเต้น ตุ๊บๆ เป็นจังหวะ หรือคล้ายๆสะอึก ครั้งนึงหลายนาที วันนึงอย่างน้อย 2 รอบ เป็นมาประมาณ 3-4 แล้วค่ะ อาการจะไม่เหมือนการตอดหรือดิ้น แบบนี้คือปกติหรือต้องกังวลค่ะ พอดีไลน์ไปถามคุณหมอละ แต่ท่านยังไม่ตอบน่าจะยุ่งอยู่ เลยอยากถามแม่ๆ ท่านอื่น#ใครมีประสบการณ์ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ คุณหมอตอบกลับมาแล้วค่ะว่าน้องน่าจะสะอึก ไม่ต้องกังวล

1 ตอบกลับ

สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะรู้สึกถึงลูกดิ้นตอนประมาณสัปดาห์ที่​ 18-25 ส่วนคุณแม่ที่เคยตั้งท้องมาแล้วจะรู้สึกตอนประมาณสัปดาห์ที่ 13-14 ค่ะ ความรู้สึกแรกคือคุณแม่จะรู้สึกเหมือนโดนปลาตอดที่หน้าท้องเบาๆ อาจจะรู้สึกจั๊กจี้นิดนึง

3y ago

ตอนนี้ 27w4 day อาการจะไม่เหมือนตอดกับดิ้นค่ะ มันจะเหมือนหัวใจเราเต้นตุ๊บๆ เป็นเวลานานๆ คุณหมอเพิ่งตอบไลน์มาแล้วค่ะ ว่าเด็กน่าจะสะอึกไม่ต้องกังวัล ขอบคุณค่ะ ^^