ผ่าคลอดควรรอให้เจ็บเตือนหรือนัดวันผ่าเลยค่ะ?

เราจะนัดวันผ่าคลอด(ตอนนี้จะ38weekแล้ว )เพราะท้องแรกผ่า)แต่ทางบ้านบอกอยากให้มีอาการแบบเจ็บเตือนก่อน หรือน้ำเดิน เหมือนให้เด็กเค้ามาวันที่เขาอยากมา ไม่อยากให้ไปบังคับวันเค้า แต่ยังไงเราต้องผ่าอยู่ดี เราควรรอให้มีอาการหรือนัดวันผ่าดีคะ

2 ตอบกลับ

คุณหมอจะประเมิน​อาการเองค่ะ ส่วนมากไม่ค่อยรอถึงวันปวดท้อง​ บ้านนี้กำหนด​ 14​ มี.ค.​แต่คุณ​หมอให้ผ่า​ 28​ กุม​ภา​ แต่แม่อิงตามฤกษ์​ แม่เลยขอผ่า​ 4​ มี.ค​

ไม่ควรรอให้เจ็บน่ะค่ะ ถ้าขึ้นมาจะเป็นผ่าตัดด่วนแผลจะไม่สวยน่ะค่ะ 38wคือผ่าได้แล้วค่ะ บ้านนี้ก็จะผ่า38+2จ้า